YouTuber bỏ việc để làm video kiếm hơn 2,2 tỉ đồng mỗi năm

Với Andrei Jikh, thu nhập từ YouTube cao hơn những gì anh kiếm được từ công việc cũ song mọi thứ không hề dễ dàng.

Trước khi Andrei Jikh chia sẻ các kinh nghiệm tài chính cá nhân trên YouTube, anh đảm nhận việc quay video cho một startup chuyên dạy ảo thuật.

“Khi tôi 19 tuổi, tôi làm việc cho một startup chuyên dạy ảo thuật trực tuyến cho người dùng,” anh nói với Business Insider. “Tôi giúp họ phát triển công ty và chúng tôi cũng sản xuất các bộ phim và chương trình truyền hình.”

Ảnh chụp màn hình

Năm 2013, Andrei Jikh trở thành một nhà cố vấn kĩ thuật biểu diễn bài trong phim ăn khách “Now You See Me 2”. Anh ở London, Anh trong hai tháng để chia sẻ với các diễn viên các kĩ năng cần thiết.

“Thời điểm đó, tôi cũng quan tâm đến tài chính,” Andrei Jikh nói. “Tôi phỏng vấn mọi người tôi làm việc cùng về cách sử dụng tiền. Cuộc sống của tôi chia làm ba phần, kĩ thuật điện ảnh, quay phim và kể chuyện. Đây là công việc của tôi. Bên cạnh đó, tôi thích tài chính, nghệ thuật biểu diễn bài và ảo thuật.”

Andrei Jikh lớn lên trong một gia đình biểu diễn xiếc ở Nga. Anh chuyển tới Mỹ năm 9 tuổi khi cha anh được đoàn xiếc Cirque du Soleil nhận vào làm việc. Andrei Jikh chia sẻ sự quan tâm của anh cho lĩnh vực tài chính đến từ việc bố mẹ anh có những khoản nợ “điên rồ.”

Cuối năm 2018, sau khi tiết kiệm được 200.000 USD và dành 9 năm tự học về cách quản lí tiền bạc, Andrei Jikh quyết định nghỉ việc và bắt đầu chia sẻ video về tài chính cá nhân trên YouTube. Video đầu tiên được anh chia sẻ hồi tháng 1 năm ngoái.

“Tôi tiết kiệm một nửa thu nhập của mình, sống tiết kiệm nhất có thể,” anh chia sẻ. “Đó là những gì tôi làm trong năm năm để có thể thử cơ hội với YouTube.”

Một năm sau, Andrei Jikh có 300.000 người đăng kí theo dõi và kiếm được hơn 100.000 USD trong năm ngoái từ quảng cáo trong video – cao hơn mức lương 60.000 USD của anh khi làm việc trong một startup.

Trong năm 2019, Andrei Jikh cũng mở rộng hiện diện của mình trên Internet sang nhiều nền tảng khác nhau như Patreon, Amazon và marketing liên kết. 

Khởi động với YouTube

Ảnh chụp màn hình

Andrei Jikh nói rằng anh đã dành 100.000 USD để xây dựng một studio và mua các thiết bị quay phim. Anh dành từ 5 đến 6 giờ đồng hồ mỗi tuần để nghiên cứu video, ba đến bốn giờ để quay phim và 10 đến 18 giờ để biên tập. Trong bốn tháng đầu tiên làm YouTube, Andrei Jikh không có bất kì nguồn doanh thu nào.

“Tôi bắt đầu vào tháng 1 và không kiếm được đồng nào trong 4 tháng đầu tiên,” Andrei Jikh nói. “Mọi thứ khó khăn và rồi vì một vài lí do kênh của tôi bắt đầu được nhiều người biết đến và tăng trưởng nhanh chóng.” Khác với phần đa YouTuber, Andrei Jikh không có một công ty nào làm bệ đỡ phía sau.

Theo Saostar