Yên Florist – Đâu chỉ là những nhành hoa

Như một nốt trầm xen giữa những ồn ào nơi phố thị, Yên Florist nép mình trong con hẻm nhỏ 95 Nguyễn Trãi (Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) với một màu xanh mang lại cảm giác hệt như tên gọi.

Đằng sau cánh cửa

Bắt đầu mở cửa từ 9 giờ sáng mỗi ngày nhưng sự thật Yên Florist hoạt động bất kể giờ nào. Vì đôi khi, các câu hỏi của khách cứ nảy lên trong hộp thư tin nhắn lúc nửa khuya. Thường là những băn khoăn “Yên ơi, chọn hoa gì an ủi bạn thân vừa thất tình? Yên ơi, tặng hoa nào cho người yêu hết dỗi? Yên ơi,…”.

Và bao giờ, Yên cũng đưa ra lời gợi ý thỏa đáng.

Như có lần, một khách hàng muốn tặng hoa cho bạn gái cũ, tuy chia tay đã lâu nhưng trong lòng vẫn còn rất quý. Yên đã chẳng ngại ngần gói những cành cẩm tú cầu rực rỡ nhất. Dù đối với nhiều người, cẩm tú cầu mang ý nghĩa phản bội khi màu sắc của hoa thay đổi dựa vào độ pH của đất. Muốn hoa nở màu đỏ thì nhỏ ít giọt xà phòng, còn chuyển sang xanh thì đóng đinh sét vào đất.

Nhưng riêng Yên, không có loài hoa nào mang ý nghĩa xấu. Và cẩm tú cầu đại diện cho sự thích nghi, biết đổi thay. Trong trường hợp của vị khách này, nó mang hàm ý: “Theo thời gian, mỗi người trong chúng ta dần khác đi. Tình yêu mình dành cho nhau ngày đó đã không còn phù hợp cho mình của hiện tại. Dù không thể đi tiếp cùng nhau những tháng ngày còn lại nhưng anh vẫn mong em hạnh phúc.”

Yên như một người bạn thầm lặng, thấu hiểu những tâm tư của khách để những bó hoa được gửi đi đều nhắn gửi đúng thông điệp. Vì Yên biết, có những điều, mình không thể đứng trước mặt nhau nói tròn câu rõ chữ.

Giữ nhau bằng sự chân thành

Yên khác gì giữa hàng trăm cửa hàng hoa ở Sài Gòn? Câu trả lời hẳn nằm ở cách Yên gói hoa đơn giản, tự nhiên. Hệt như một sáng ra vườn nhà, Yên cắt những nhành hồng cam còn đượm sương sớm, thêm dăm nhánh thiên điểu kiêu kỳ, vài cành lá xanh cứ thế mà gói gọn trong vòng tay một bó hoa đẹp mắt. Tưởng đâu, Yên cứ ngẫu hứng sắp đặt nhưng thật ra mỗi một bông hoa, chiếc lá đều được kết hợp với nhau một cách đầy nghệ thuật.

Tông màu đặc trưng Yên thường là những gam tươi sáng như vàng điểm chút nâu, hồng phối cùng trắng gợi lên sự tinh tế, sang trọng. Yên cũng thể hiện sự sáng tạo không ngừng khi liên tục giới thiệu sự kết hợp giữa những loài hoa nội địa quen thuộc với các giống hoa nhập khẩu. Đó có thể là hoa hồng Ecudor quý phái xen cẩm chướng bình dị hay mẫu đơn kiêu sa kèm cúc ping pong và cát tường đằm thắm.

Nếu một lần đặt hoa ở Yên, bạn cứ yên tâm rằng người bạn quý mến sẽ được nhận một cách trân trọng. Vì với Yên, giao hoa là trao tình cảm, chứ không đơn thuần là một món hàng. 

Dù giờ tan tầm đông đúc hay mưa to nặng hạt, hoa luôn được bao bọc cẩn thận và gửi đến người nhận vẹn nguyên như vừa được gói. Kể cả khi bạn chỉ đặt vài nhành hoa giản đơn đi kèm quà tặng, bó hoa to nhân ngày đặc biệt hay trang trí cho một sự kiện trọng đại thì tất cả đều được Yên chăm chút như nhau.

Yên Florist - Niềm vui giản đơn

Thay vì chọn cho mình một cái tên bóng bẩy, Yên chỉ gỏn lọn một từ ngắn gọn. “Yên” trong suy nghĩ người này là bình yên, còn với người khác là sự yên tĩnh. Đôi khi, “yên” là khi bản thân mình biết buông bỏ những tị niềm. 

Dù với nghĩa nào, Yên Florist vẫn mong mang đến cho khách hàng những khoảnh khắc êm đềm. Vì sau hết thảy những bộn bề, điều cần nhất vẫn là lòng yên. Như một bản nhạc dẫu rộn rã ngân vang đến đâu vẫn không thể vắng những nốt trầm xao xuyến.

Vì lẽ đó, Yên vẫn thường gửi đến các khách hàng thân thiết một bó hoa tươi vào những sáng đầu tuần. Nắn nót ghi vào chiếc thêm handmade vài dòng nhắn nhủ yêu thương. Còn bạn, ngoài kia nắng vừa lên, sao không tặng nhau những niềm vui nho nhỏ, bằng những nhành hoa...

Men&life