Yas Links - sân Golf đẳng cấp bên vịnh Ba Tư

Được tạp chí Golf, Mỹ đánh giá là một trong top 10 sân golf mới nổi bật nhất thế giới và thuộc top 25 do Golf Digest, Mỹ bầu chọn, sân golf Yas Links chắc chắn là ước mơ của nhiều tay golf chuyên nghiệp mỗi khi họ muốn có trải nghiệm chơi golf cũng như tận hưởng những dịch vụ đi kèm chất lượng đẳng cấp thế giới.

Hòn đảo Yas nằm trên vịnh Ba Tư (vịnh Ả Rập), có diện tích rộng hơn 6.000 hecta nổi tiếng với việc sở hữu một trong số ít những trường đua Grand Prix thể thức 1 đạt tiêu chuẩn thế giới, công viên vui chơi giải trí theo chủ đề Ferrari đầu tiên trên thế giới và một công trình vô cùng ấn tượng khác được khánh thành vào năm 2010. Đó chính là sân golf Yas Links.

Công trình rộng lớn này bao gồm 1 sân 18 hố, 1 sân 9 hố và một khu vực chuyên dành cho hoạt động luyện tập đánh bóng. Yas Links là sân golf Links đầu tiên được xây dựng tại Trung Đông và được thiết kế bởi nhà kiến trúc sư dẫn đầu thế giới về thiết kế sân golf – Lyle Phillips. Đặc biệt, ông tham gia vào quá trình thiết kế ngay từ những ngày đầu tiên khu vực sân golf được định hình cách bờ biển 3km.

Nhằm tạo hình sân golf theo đúng như bản thiết kế, 2 triệu mét khối cát vét từ đáy sông đã được sử dụng. Diện tích tổng cộng của sân golf Yas Links rộng gần 7.000 mét vuông và mất 3 năm để hoàn thành. Những ai có cơ hội đến với Yas Links sẽ có cơ hội tận hưởng nét đẹp truyền thống đặc biệt của bộ môn thể thao đẳng cấp này.

Bên cạnh khu vực sân golf đã được đề cập ở trên thì người yêu thích golf khi đến với Yas Links còn có thể dành thời gian trong câu lạc bộ golf, mua sắm những vật dụng và dụng cụ liên quan đến golf tại Pro Shop, luyện tập với sự hướng dẫn chuyên nghiệp tại Golf Academy, hay thưởng thức những thức uống tuyệt vời và có những giây phút giao lưu thú vị tại Hickory’s Sports Bar.

Pro Shop
Sân golf đẳng cấp thì dụng cụ chơi golf cũng phải có chất lượng tương xứng. Và Pro Shop hoàn toàn có khả năng cung cấp cho những chuyên gia chơi golf một bộ dụngcụ hoàn hảo như thế. Phương châm của Pro Shop là làm hài lòng nhiều khách hàng khác nhau, từ những thành viên của câu lạc bộ Yas Links, những vị khách quen cho đến cả những vị khách mới đến. Cửa hàng này luôn thể hiện sự tận tâm tuyệt đối trong việc phục vụ nhu cầu của từng phân khúc khách hàng một cách chu đáo nhất.

Golf Academy
Tiêu chí duy nhất của Golf Academy đó chính là giúp bất kỳ người chơi nào cũng có cơ hội cải thiện khả năng chơi golf của họ lên một tầm cao mới. Từ những người mới chập chững làm quen với bộ môn thể thao này cho đến những người đã chơi được một thời gian.

Golf Academy bao gồm 2 phòng tập trong nhà, 6 trạm đánh tập, một sân tập 9 lỗ và một sân chơi nhỏ cho phép bạn luyện tập bất kể ngày đêm. Chính hệ thống tập luyện đề cao tính linh động và riêng tư này khiến cho nhiều người chơi golf có thể tập luyện bất cứ lúc nào phù hợp với khung thời gian của họ.

Hickory’s Sports Bar
Nếu sự tinh tế và sang trọng là những gì bạn đang mong chờ tại hòn ngọc Yas ở Abu Dhabi thì Hickory’s Sports Bar chính là câu trả lời chính xác nhất. Tại bar kết hợp nhà hang này, các thành viên của câu lạc bô golf có thể gặp mặt và giao lưu, đồng thời tận hưởng những thú vui khác trong một không gian mà sự thư giãn được đặt làm tiêu chí hàng đầu.

Bên cạnh không khí nhộn nhịp lúc nào cũng hiện hữu tại bar thì truyền hình trực tiếp những trận đấu thể thao, những sự kiện được tổ chức theo định kỳ cũng khiến những thành viên của câu lạc bộ có lý do muốn ghé chân vào đây mỗi khi kết thúc buổi chơi golf.

Hannah Trịnh

menandlife.vn