Vinh danh học sinh, sinh viên tiêu biểu con cán bộ ngành ngân hàng

Ngày 02/8, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên là con công nhân viên chức lao động ngành Ngân hàng có thành tích học tập, rèn luyện tốt giai đoạn 2017-2019. Công đoàn BIDV vinh dự có 50 em trong tổng số 199 em được vinh danh tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam;  đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương, Học viện Ngân hàng, và lãnh đạo công đoàn các cấp.

Về dự hội nghị vinh danh có sự tham dự của 199 học sinh, sinh viên  có thành thích xuất sắc, là con cán bộ công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng. Trong đó, có 71 cháu đạt các giải thưởng cấp quốc tế, 102 cháu đoạt giải thưởng cấp quốc gia và 20 cháu có hoàn cảnh đặc biệt, 6 cháu đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào đại học và Giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong công tác đi sâu, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, viên chức, lao động. Phó Thống đốc chia sẻ vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao những thành tích mà các cháu học sinh, sinh viên và các bậc cha mẹ cùng nhà trường đã đạt được trong 3 năm qua. Điều đó cho thấy công tác chăm lo, giáo dục đối với con cái trong mỗi gia đình cán bộ công chức, viên chức, lao động đã và đang được các cấp lãnh đạo trong ngành quan tâm, chú trọng.

Tại Hội nghị, em Khổng Tú Uyên, là con mẹ Nguyễn Thanh Bình, hiện đang công tác tại BIDV Chi nhánh Hùng Vương, đã vinh dự đại diện cho các em học sinh, sinh viên phát biểu ý kiến. Năm 2018, Uyên là thủ khoa Đại học Ngoại Thương Hà nội và hiện đang là sinh viên năm Nhất, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

Description: https://www.bidv.com.vn/wps/wcm/connect/ec9e83ff-3c0a-4d41-8478-afad42aea7c6/1/IMG_9807.JPG?MOD=AJPERES&CVID=

Đ/c Đào Minh Tú (Thay mặt Thống đốc NHNN) trao học bổng cho em Khổng Tú Uyên

Uyên cho biết: “Nếu như những kiến thức thầy cô đem đến như ngọn đèn hải đăng soi đường, chỉ lối cho học sinh, sinh viên chúng con thì việc tiếp thu những tri thức ấy như thế nào, áp dụng những điều thầy cô truyền dạy ra sao thì phụ thuộc rất lớn vào tinh thần học hỏi, nỗ lực phấn đấu của mỗi người. Ngày hôm nay, được đứng ở đây và chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về quá trình học tập rèn luyện của mình quả thực là niềm vinh dự lớn lao đối với con. Có được những gặt hái như hôm nay, không thể không kể đến công ơn nuôi dạy, dưỡng dục của bố mẹ. Bố mẹ không chỉ là người thầy dạy cho con những bài học về cuộc sống, mà còn là những người bạn thân thiết, luôn ở bên cạnh chia sẻ, động viên và cổ vũ con trong từng bước con đi trên đường đời. Con cũng xin gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm tận tình của ban lãnh đạo và công đoàn BIDV, đã cho chúng con cơ hội được vinh danh ngày hôm nay, được nhận những phần quà không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn để chúng con tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thi đua trong học tập, rèn luyện’’.

Tính đến nay, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã 3 lần tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu cấp Ngành (Lần I năm 2013; Lần II năm 2016 và Lần III ngày hôm nay) với số lượng học sinh, sinh viên đạt thành tích cấp quốc gia, quốc tế không ngừng gia tăng.

Men&life