Viễn du công nghệ xanh và trí tuệ nhân tạo

Không chỉ sở hữu thiết kế thân thiện với môi trường, Solar Impact còn tích hợp trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm công nghệ thú vị.

Được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, Solar Impact có thể thực hiện các chuyến hải trình vòng quanh thế giới do hầu hết du thuyền thường hoạt động ở những vùng khí hậu nắng ấm. Ngoài ra, theo thông tin từ nhà sản xuất Solar Impact Yachts có trụ sở tại Thụy Sĩ, con tàu còn được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo.

Ưu điểm của những du thuyền sử dụng điện năng chính là độ tĩnh lặng hoàn hảo suốt chuyến du ngoạn, nên khách có thể trải nghiệm những âm thanh từ môi trường xung quanh, trong khi vẫn ung dung lướt sóng với tốc độ trên 20 hải lý/ giờ. Nhằm phục vụ cho những chuyến viễn du, Solar Impact cũng được chăm chút đặc biệt ở khía cạnh nội thất, với những khung cửa sổ lớn bao quát tầm nhìn toàn cảnh và đón ánh nắng tự nhiên.

Nhà sản xuất ứng dụng kỹ thuật chế tạo vỏ tàu tiên tiến giúp du thuyền duy trì trạng thái cân bằng trên mặt biển trong hầu hết tình huống, thậm chí khi đối mặt với các đợt sóng lớn, Solar Impact có thể giảm độ dao động đến 90%, nên những du khách dễ bị say sóng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa công bố giá bán và ngày ra mắt chính thức của Solar Impact.

Theo Robb Report VietNam