Trôi giữa lưng chừng trời ở hồ bơi vươn giữ không trung

Khách sạn Hubertus tại Valdaora, Italy vừa cho khánh thành hồ bơi vươn giữa không trung - một thiết kế kiến trúc không những vô cùng độc đáo mà còn có thể khiến những người can đảm nhất cảm thấy kinh ngạc và sững sờ.

Những người sợ độ cao nếu có cơ hội đến với khách sạn Hubertus chắc chắn sẽ cảm thấy khiếp đảm khi chứng kiến thiết kế hồ bơi độc đáo và độc nhất này. Trên thế giới, từng có nhiều hồ bơi được xây trên tầng thượng của các toà nhà cao chọc trời, nhưng với thiết kế có độ dài gần 25 mét vươn hẳn ra ngoài tại độ cao hơn 12 mét lại là một chuyện khác hẳn.

Đến với khách sạn Hubertus, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên vô cùng lộng lẫy và hùng vĩ của đất nước Ý xinh đẹp và trữ tình. Tuy nhiên, cảm nhận này sẽ hoàn toàn khác hẳn khi bạn chọn bơi trong làn nước ấm áp ở độ cao 12 mét này. Chắc chắn rằng, trải nghiệm này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên. Chưa kể đến việc thành hồ phía trước và một phần đáy của nó còn được làm bằng kính. Nhờ vào đó, bạn sẽ có cảm giác như đang trôi giữa lưng chừng trời, giữa lưng chừng ánh dương đang tỏa sáng.

Cấu trúc dị biệt của hồ bơi này được thiết kế dưới óc sáng tạo và kinh nghiệm dày dạn của nhóm thiết kế Noa. Phần hồ bơi vươn ra ngoài được chống đỡ bởi thanh trụ cắm xiên làm từ gỗ thông. Nhóm thiết kế cho biết: “Việc đưa hồ bơi vươn hẳn ra ngoài và được chống đỡ chỉ bằng những cột gỗ sẽ có tác dụng khiến du khách cảm nhận được tối đa sự chông chênh và chơi vơi. Màu sắc của hồ bơi cũng được thiết kế tương thích với màu sắc của cảnh vật xung quanh, nhằm xóa nhòa đi ranh giới giữa một công trình nhân tạo và khung cảnh đẹp tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng đã trao tặng cho con người. Phần trước của hồ bơi được làm bằng kính trong suốt, nhằm tạo cảm giác dòng nước trôi liên tục mà không bịThiết kế ấn tượng này tuy rất nổi bật trong mắt du khách nhưng lại hài hòa với toàn bộ thiết kế tổng thể của khu khách sạn sang trọng Hubertus, cũng như không hề phá vỡ vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh thiên nhiên tráng lệ xung quanh.

Hà Trịnh

menandlife.vn