Trillion Tourbillon of Tourbillons tuyệt tác triệu đô

Là một chiếc đồng hồ thú vị bởi nó lôi cuốn cả những ai yêu thích cấu tạo máy móc có vẻ đẹp độc đáo kỳ lạ và cả những người tìm kiếm thứ trang sức quý như kim cương. Món phụ kiện xa xỉ này được bán với giá $1.200.000. Dù mang trên tay ở bất kì sự kiện nào thì đây cũng là một sản phẩm thật sự tuyệt vời.

Vào năm 2015, nghệ nhân chế tác Antoine Preziuso giới thiệu một mẫu đồng hồ cao cấp vô cùng độc đáo mang tên Antoine Preziuso Tourbillon of Tourbillons. Điểm thu hút mà Antoine muốn mọi người nhìn vào chính là cơ cấu tourbillon, không phải một mà đến ba tourbillon cùng xoay tròn trên mặt số đồng hồ. Và năm 2017, người nghệ nhân tài hoa đã cải tiến tạo tác riêng của mình và biến nó không chỉ đơn thuần là đỉnh cao cơ học, mà còn là tuyệt tác trang sức vô cùng thu hút.

Mẫu đồng hồ Antoine Preziuso Trillion Tourbillon of Tourbillons được đính đến 24 carats kim cương Wesselton trên vỏ và cả trên mặt số đồng hồ. Ngoài những viên kim cương baguette, phiên bản đồng hồ này còn được trang bị ba viên kim cương tam giác vô cùng thanh lịch nhằm khuếch tàn tối đa ánh sáng, ba viên kim cương này được đính trên một chiếc khung và quay một vòng trên mặt số chu kì 10 phút.

Với kích thước mặt số 47mm và dày 14mm, Antoine Preziuso Tourbillon of Tourbillons sở hữu lớp vỏ chế tác từ vàng trắng 18k và so với các thế hệ tiền nhiệm, lớp vỏ của phiên bản này đơn giản hơn nhiều nhằm mang lại cảm giác thanh lịch và dễ dàng đính kim cương hơn.

Ngoài 233 viên kim cương baguette, tạo tác thời gian này còn được điểm 21 viên kim cương trên núm vặn chỉnh giờ. Hơn thế nữa, nhà chế tác còn phủ kim cương lên cả khoá cài đồng hồ. Có thể nói rằng, với số lượng kim cương lớn như vậy, giá trị của Trillion Tourbillon of Tourbillons nằm phần lớn ở kim cương. Do vậy, người nghệ nhân gia công đá quý ở xưởng của Antoine phải cực kì thận trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối.

Bộ chuyển động bên trong mẫu Trillion Tourbillon of Tourbillons được sản xuất in-house, calibre AFP-TTR-3x cấu thành từ hơn 570 chi tiết với khả năng lưu trữ năng lượng 48 tiếng, có ba tourbillon, mỗi chiếc chuyển động với tần số 3Hz. Nhà sản xuất chưa đưa ra bất cứ thông tin về độ chính xác của bộ chuyển động này, tuy nhiên, người đeo có thể hoàn toàn yên tâm bởi nó đã được chứng nhận COSC cho sự chính xác trong chuyển động.

Ở mặt sau của đồng hồ, người nghệ nhân sử dụng 8 con ốc chế tác từ titanium, giúp mặt sau đồng hồ đính chặt vào lớp vỏ. Chúng ta có thể thấy dòng chữ “passion, patience, perseverance” – đam mê, kiên nhẫn và ý chí – khắc sau nắp đồng hồ, đây cũng chính là triết lý của thương hiệu.

Cyrus Klepcys Vertical Tourbillon khác biệt nhờ xoay tourbillon thẳng đứng

Klepcys Vertical Tourbillon là một sản phẩm thú vị trong dòng đồng hồ tourbillon. Tính bất thường trong thẩm mỹ và cơ cấu máy của nó có lẽ sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng thật công bằng khi nói rằng ít nhất nó cũng cố gắng trở nên khác biệt. Quan trọng hơn, nó không hi sinh sự tiện lợi trong việc xem giờ cho một thiết kế dị thường, điều không dễ gặp trên một số đồng hồ kỳ quặc và độc đáo khác trên thị trường.

Mẫu Klepcys Vertical Tourbillon là một chiếc đồng hồ to với đường kính 44mm và độ dày 18,65mm (chịu nước đến 30m), phần vỏ phức tạp bao gồm không dưới 26 bộ phận. Đồng hồ có 3 biến thể: titan hạng 5 với lớp phủ DLC đen (Diamond like Carbon – công nghệ phủ cho bề mặt có độ cứng như kim cương, ma sát thấp, chống ăn mòn), vàng hồng 4N 18k có vỏ hai tông màu với titan hạng 5 và vàng hồng 4N 18k.

Mẫu đồng hồ độc đáo này có kiểu xem giờ khá thú vị. Mặt số nổi bật lên cây cầu tourbillon quét dọc, chia nó thành hai phần. Ở nửa bên trái là thang đo giờ và ở nửa bên phải của mặt số là thang đo phút. Ở trung tâm, giống như một cái bàn cưa, là tourbillon được gắn theo chiều dọc với các vạch chỉ giây được khắc trên lồng tourbillon.

Đồng hồ có 2 núm vặn: một cái ở vị trí 3 giờ, và cái kia ở vị trí 9 giờ. Góc 3 giờ dùng để lên cót và điều chỉnh thời gian trong khi cái sau để điều chỉnh ô chỉ múi giờ thứ 2 ở góc 12 giờ, rất tiện lợi cho những ai hay di chuyển qua các múi giờ khác nhau.

Bộ máy được thiết kế bởi Jean-François Mojon và được tạo thành từ 344 chi tiết. Đây là bộ máy lên cót tay, giao động ở tần số 3Hz và có khả năng trữ năng lượng hơn 100 giờ. Phần bộ máy ở phía lưng được bảo vệ bởi một lớp kính sapphire nguyên khối, cầu máy được khắc một hoa văn sunray (tia mặt trời) đặc biệt có hoàn thiện xen kẽ giữa đánh bóng và cát sần.

Cấu trúc tourbillon dọc của nó được thiết kế như những chiếc đồng hồ tourbillon bỏ túi cũ. Hãy nhớ rằng, đồng hồ bỏ túi thường được đặt thẳng đứng trong túi của chủ nhân trong thời gian dài và Breguet – cha đẻ của hệ thống Tourbillon – tin rằng khi làm như vậy, trọng lực sẽ tác động lên bộ thoát và bánh xe cân bằng, do đó tác động tiêu cực đến độ chính xác của đồng hồ. Giải pháp, theo Breguet, là xoay toàn bộ cụm bánh xe cân bằng và bộ thoát sao cho các sai số do trọng lực sẽ được tính trung bình.

Theo Golfandlife