Trận đấu đắt giá nhất trong lịch sử làng Golf

Trận đấu lớn nhất chưa bao giờ diễn ra sẽ được diễn ra tại sân Shadow Creek, Las Vegas. Đây là trận đấu giữa Tiger Woods và Phil Mickelson có giá trị lên đến 10 triệu đô la và là giải đấu đắt giá nhất trong lịch sử làng golf.

Dự kiến trước đó trận đấu sẽ được diễn ra vào ngày 3 tháng 7 nhưng bị hoãn do vấn đề bản quyền truyền hình chưa được các đơn vị thống nhất với nhau. Theo Phil Mickelson “Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một ngày khác”, Mickelson tiết lộ khi tham dự giải Greenbrier tuần vừa rồi. “Ngay khi biết thông tin chính xác, tôi sẽ công bố. Hiện tại, chúng tôi còn vài việc phải làm để đạt được thỏa thuận”.

Phil Mickelson là người đề ra ý tưởng về trận đấu đặc biệt này khi cùng Tiger Woods tham dự giải The Player vào tháng 5 vừa qua. Và Woods rất vui khi được tham gia, anh cho hay “Tôi chắc chắn ủng hộ ý tưởng này. Tôi sẵn sàng chơi bất kỳ điều gì để hạ gục Phil”.

Tiền thưởng 10 triệu đôla bằng tiền mặt có thể được để ngay trên sân nhằm tạo cảm xúc đặc biệt nhất cho hai golfer. Người thắng mang toàn bộ tiền về nhà, người thua trắng tay.

Kể về 2 huyền thoại của chúng ta. Vào đầu năm 2015, khi Woods đang trải qua một thời gian khó khăn, Mickelson đã đưa ra và đề nghị giúp đỡ anh ta. Với sự băng giá trước đó của họ, đó là một cử chỉ của sự đồng cảm sâu sắc. Trong suốt năm 2016, Tiger và Phil duy trì một sự ổn định trong khi trao đổi ý tưởng về Ryder Cup năm đó, nơi Woods sẽ làm phó trưởng và Mickelson trưởng nhóm. Tuần đó tại Hazeltine, Phil biết danh tiếng của anh đang bị đe dọa, và anh cảm động sâu sắc bởi sự hỗ trợ của Tiger.

“Anh ấy là một phần lớn của tất cả mọi thứ”, Mickelson nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Anh ấy là một phó đội trưởng tuyệt vời vì anh ấy có định hướng chi tiết. Tôi sẽ lắng nghe anh ấy và tôn trọng anh ấy. Họ nhìn anh ấy với sự kính trọng và ngưỡng mộ”.

Woods và Mickelson thấy đây là một trận đấu tiềm năng như là một kỷ niệm tình bạn của họ hơn là chỉ lấy tiền, Mickelson nói rằng, “Vì chúng tôi đã phát triển một mối quan hệ tốt, chúng tôi đã bắt đầu cộng tác trên một số thứ khác đã cho phép chúng tôi đạt được những thứ mà chúng tôi không thể tự mình làm được. Giống như trận đấu này. Tôi không thể tự mình làm được. Anh ấy không thể tự mình làm được. Nhưng cùng nhau, chúng tôi đang cố gắng tạo ra một thứ khá đặc biệt.”

Trận đấu đầu tiên ở Las Vegas chỉ là khởi đầu của tầm nhìn chung của họ. Mickelson nói rằng anh và Woods hy vọng sẽ tham gia nhiều trận đấu hơn nữa trên khắp thế giới. Họ có thể hợp tác – tùy thuộc vào việc Ryder Cup ra sao, thật dễ dàng để hình dung Tiger và Phil tham gia vào hai giải châu Âu hàng đầu. Woods và Mickelson là cả hai doanh nhân khôn ngoan, và họ đang cố gắng để thiết lập liên doanh mới để về cơ bản sở hữu các trận đấu và do đó có thể nhận được khoản doanh thu lớn.

Quay trở lại với trận đấu đắt giá nhất làng golf, số tiền mà người thắng nhận được lớn hơn tổng tiền thưởng cho nhà vô địch của bốn sự kiện major trong năm. Và người hâm mộ đang rất hy vọng một trận đấu hấp dẫn sắp được diễn ra vào thời gian tới khi mà mọi vấn đề về truyền thông được giải quyết.

Theo Tạp chí Golftimes