Top 10 phụ nữ giàu nhất hành tinh

Top 10 phụ nữ giàu nhất hành tinh được Tạp chí Forbes công bố hôm 16/7. Người giàu nhất với khối tài sản ròng ước tính lên tới 54,4 tỷ USD.

Tạp chí Forbes đã tính toán giá trị tài sản ròng của các tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 18 tháng 3 năm 2020 - giai đoạn cao điểm của cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Theo đó, bà Alice Walton, người phụ nữ thừa kế một phần của tài sản của tập đoàn bán lẻ khổng lồ thế giới Walmart đã giành vương miện “người phụ nữ giàu nhất thế giới” năm nay với khối tài sản ròng ước tính lên tới 54,4 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so với năm 2019.

Xếp ở vị trí thứ hai là người thừa kế của hãng mỹ phẩm Pháp L'Oreal, bà Francoir Bettencourt Meyers với khối tài sản được định giá 48,9 tỷ USD.

Doanh nhân người Trung Quốc Yang Huiyan, Phó chủ tịch tập đoàn Country Garden, xếp ở vị trí thứ sáu những phụ nữ giàu nhất thế giới, với khối tài sản trị giá 20,3 tỷ USD.

Một nữ doanh nhân người Trung Quốc khác là bà Zhong Huijuan, chủ tịch công ty dược phẩm Hansoh ở tỉnh Giang Tô đã giành vị trí thứ 9, với 14,6 tỷ USD.

Theo Forbes, khối tài sản của nữ tỷ phú người Đức, Susanne Klatten năm nay đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường chứng khoán sa sút do đại dịch coronavirus, khiến cổ phiếu của hãng xe hơi BMW giảm tới hơn 30% kể từ tháng 1. Điều này có nghĩa làm giảm giá trị tài sản ròng của bà Susanne Klatten xuống còn 16,8 tỷ USD. Ngược lại, bà Zhong Huijuan lại may mắn khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong đại dịch do bán được nhiều thuốc hơn.

Năm nay tổng cộng có 234 phụ nữ lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới, so với con số 244 người của năm ngoái. Tổng tài sản của 234 vị này đạt tổng cộng 927,4 tỷ USD, tăng 29,4 tỷ USD so với một năm trước đó.

Xếp vị trí thứ 10 là nữ tỷ phú Gina Rinehart, chủ tịch tập đoàn khai khoáng Úc Hancock Prospecting, với 13,1 tỷ USD

Bà Zhong Huijuan (ảnh phải), chủ tịch công ty dược phẩm Hansoh giành vị trí thứ 9, với 14,6 tỷ USD.

Vị trí thứ 8 thuộc về bà Laurene Powell Jobs, doanh nhân người Mỹ thừa kế cố đồng sáng lập hãng Apple Steve Jobs, với 16, 4 tỷ USD

Xếp thứ 7 là nữ doanh nhân người Đức Susanne Klatten, với 16,8 tỷ USD

Ở vị trí thứ 6 là bà Yang Huiyan, phó chủ tịch tập đoàn bất động sản Trung Quốc Country Garden với  20,3 tỷ USD

Vị trí thứ 5 thuộc về bà Jacqueline Mars, người Mỹ thừa kế hãng Mars Incorporated với 24,7 tỷ USD

Xếp thứ 4 là bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của nhà tài phiệt MacKenzie Bezos, CEO của tập đoàn Amazon CEO, với 36 tỷ USD

Ở vị trí thứ 3 là bà Julia Koch, sở hữu và thừa kế 42% cổ phần của tập đoàn Koch Industries với 38,2 tỷ USD

Xếp ở vị trí thứ hai là người thừa kế của hãng mỹ phẩm Pháp L'Oreal, bà Francoir Bettencourt Meyers với khối tài sản được định giá 48,9 tỷ USD

Vị trí quán quân thuộc về bà Alice Walton, nữ doanh nhân người Mỹ chủ tập đoàn bán lẻ khổng lồ Walmart, với khổi tài sản lên tới 54,4 tỷ USD

Theo Nông nghiệp

Nguồn: Forbes