Top 10 pha cứu bóng hoàn hảo nhất có thể bạn chưa biết?

Trong các trận đấu golf không thể tránh khỏi những trường hợp trớ trêu khó xử lý. Lúc này là lúc các golfer bộc lộ mọi khả năng của mình để cứu bóng. Có thể bạn chưa biết trên thế giới có rất nhiều pha cứu bóng hoàn hảo và đáng giá. Hãy cùng ngắm nhìn Top 10 pha cứu bóng hoàn hảo nhất tại bài viết sau đây nhé!

Pha cứu bóng 1

Siêu hổ – Tiger woods đã có một cú giải cứu bóng thành công tại vòng chung kết giải đấu The Memorial năm 2012, với cú đánh thứ 2, lỗ số 16. Bóng nằm khuất trong bãi cỏ rập rạp không có tầm nhìn, gò đất nhấp nhô nên rất khó có cú đánh bóng giải cứu tốt. Và rồi siêu hổ đã thực hiện cú đánh rất thẳng và đánh vòng thật cao để có một đường bóng cong tuyệt đẹp, giải cứu bóng khỏi bãi cỏ rậm và tuyệt vời hơn là bóng cũng đi thẳng vào lỗ golf.

Pha cứu bóng 2

Khi bóng nằm ở mép bẫy cát tại vòng 3 giải The Players Championship năm 2007, cú đánh thứ 3, lỗ số 10, Phil Mickelson đã nhanh chóng thực hiện cú bóng một cách dễ dàng bằng cách đánh bóng rất cao và không gặp phải chướng ngại hay chạm phải bất cứ vật cản gì khi đưa bóng thoát khỏi bẫy cát bao quanh bởi những hàng cây và bóng đã quay lại phía bên phải Green.

Pha cứu bóng 3

Tay golf Jose Ceceres đã gặp một trường hợp trớ trêu ở lỗ thứ 5, bóng rơi sát mép đầm tại vòng chung kết của giải World Com Classic – The Heritage of Golf năm 2001. Đây là một cú đánh thực sự rất khó thực hiện, Jose Ceceres đã phải lội xuống đầm lầy và thực hiện cú đánh thứ 2 bằng kỹ thuật chipping đã giúp anh nhanh chóng giải cứu bóng khỏi bẫy và đưa bóng lại gần với Green. Và sau đó, chỉ với một cú gạt nhẹ nhàng, bóng đã được đưa vào lỗ thành công.

Pha cứu bóng 4

Một cú đánh mù ở khoảng cách 114 yards khiến anh ấy không thể nhìn thấy Green nằm ở hướng nào. Tay golf  Dan Forsman đã thực hiên pitch bóng ra ngoài vùng Fairway và bóng lắn thẳng vòng Green. Đây là một cú đánh thật khó tin tại vòng thứ 3 giải đấu Buick Open năm 1997, cú đánh thứ 2, lỗ số 12 khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Pha cứu bóng 5

Một cú đánh “hỏa mù” đã mang đến cho Phil Mickelson chức vô địch giải Crowne Plaza Invitational tại Colonial năm 2008, với cú đánh thứ 2 vào lỗ số 18. Anh đánh bóng đi khoảng 60 độ, cú bóng nghiêng nhưng thật khó tin, cú đánh rất đẹp, bóng chỉ còn cách Green khoảng 8 feet và sau đó anh gạt bóng nhẹ nhàng vào lỗ để dành chiến thắng.

Pha cứu bóng 6

Tay golf Ben Crenshaw là một golfer thuận tay trái khi thi đấu tại vòng chung kết giải đấu Buick Open năm 1986, cú đánh thứ 3 ở lỗ số 13, bóng nằm dưới một tán cây, che khuất tầm nhìn của Ben Crenshaw và với một golf thủ thuận tay trái là một điều vô cùng khó khắn. Nhưng mọi thứ đã không ngăn cản được anh ấy, anh ấy đã được thực hiện rất tốt và đưa bóng lại gần với Green.

Pha cứu bóng 7

Khi cú bóng rơi vào bẫy nước bạn sẽ sẽ đánh như thế nào? Tay golf Bill Haas tại lỗ quyết định thứ 2 ở vòng chung kết giải Tour Championship By Coca-Cola năm 2011 đã giải cứu bóng khỏi bẫy nước bằng cú đánh golf thứ 2. Tỷ lệ thành công của cú đánh là 1/5 nhưng anh ấy đã đánh rất tuyệt vời, cứ như đánh bóng trên bunker. Cú đánh bóng quá tuyêt vời và bật thẳng lên sau đó tiến lại gần với Green và cú đánh bóng gạt nhẹ đã mang đến cho anh danh hiệu nhà vô địch cúp FedEx 2011.

Pha cứu bóng 8

Bóng nằm ở một góc nhỏ ở bẫy cát nhưng không làm khó được Johnny Miller tại vòng chung kết giải đấu Sea Pines Heritage năm 1985, ở cú đánh bóng thứ 2, lỗ số 17, Johnny Miller, anh đã thực hiện một cú đánh bóng dội vào vách, bật ngược trở lại và bóng nhẹ rời bẫy cát trở lại với vùng Green.

Pha cứu bóng 9

Khi bóng nằm giữa bụi xướng rồng, golfer đã dùng gậy sắt 8 và một cú backswing tạo một đường bóng cong và đẹp đưa bóng vào vùng Green. Cú đánh được tay golf Kyle Stanley thực thiện thành công tại vòng chung kết giải đấu Waste Management Phoenix Open năm 2012, với cú đánh thứ 2 ở lỗ số 17.

Pha cứu bóng 10

Tại vòng chung kết giải đấu Arnold Palmer Invitational năm 2013, tay golf Sergio Garcia thực hiện cú đánh thứ 2 ở lỗ số 10 thì quả bóng vướng lên cây, anh đã nhanh trí leo lên, xoay người lại để thực hiện cú đánh ngược bằng một tay và bóng đã được giải cứu, bay thẳng lên Green trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Cú cứu bóng xứng đáng được 9.8 điểm.

Trên đây là 10 pha cứu bóng được PGA tour bình chọn là đáng giá nhất.

Theo Tạp chí Golftimes