Top 10 bình luận viên golf thế giới

Ai là bình luận viên golf xuất sắc nhất? Rất khó để đưa ra một câu trả lời chính xác và thường thứ tự xếp hạng sẽ là chủ quan. Tuy nhiên, có 3 tiêu chí sẽ xác định tương đối khả năng của một bình luận viên, đó là: Vai trò, kiến thức và giải trí

 1. 10. Nick Faldo
 2.  

  Nick Faldo
  Nick Faldo (trái)

Vai trò: Nhà phân tích

Kiến thức: B

Giải trí: B

Nick Faldo sở hữu tất cả những tố chất tốt nhất ở một bình luận viên xuất sắc: ông có một giọng nói rõ ràng và lưu loát, ông thường biết cách cân đối giữa hài hước và sự nghiêm túc, biết đâu là thời điểm để chê hay khen. Thêm vào đó, Faldo có một thời lừng lẫy khi thi đấu trên Tour và có một kiến thức khá sâu rộng về golf.

 

 1. 9. Dottie Pepper
 2. 9

Vai trò: BLV trên sân

Kiến thức: B+

Giải trí: B

Dottie Pepper là một BLV nữ có sự pha trộn hoàn hảo giữa kiến thức và cá tính.

Pepper không bao giờ ngại nói thẳng và nói thật, bằng chứng là những câu nói đi vào huyền thoại của bà tại 2007 Solheim Cup.

 

 1. 8. Peter Kostis
 2. 8

Vai trò: phóng viên trên sân, nhà phân tích swing

Kiến thức : A

Giải trí : B-

Ông là một trong những người huấn luyện golf giỏi nhất thế giới. Peter Kostis có kiến thức sâu rộng về golf, golf swing và phân tích diễn biến trận đấu.

Kostis là người phỏng vấn có nhiều mối quan hệ tốt với những top player trên tour.Ở lịch vực phân tích swing, ông được coi là số 1.

 

 1. 7. Verne Lundquist
 2. 7

Vai trò: BLV trên tháp

Kiến thức: B+

Giải trí: B

Verne Lundquist là huyền thoại ở những giải The Masters. Ông luôn có mặt ở cái tháp mỗi năm The Masters được tổ chức. Và cái giọng nói “mượt mà” của ông là một phần không thể thiếu tại 9 hố cuối của vòng chung kết, đặc biệt là tại Amen Corner.

 

 1. 6. Roger Maltbie
 2. 6

Vai trò: BLV trên sân

Kiến thức: B+

Giải trí: B

Roger Maltbie là một trong những BLV trên sân vô cùng hài hước. Phần lớn người chơi đều ưa thích vẻ tự nhiên của ông. Ông cũng là người có khả năng dự đoán rất tốt chiến thuật và tâm lý của người chơi.

 

 1. 5. Gary Koch
 2. 5

Vai trò: BLV trên tháp

Kiến thức: A

Giải trí: B

Nổi tiếng với câu nói “better than most” khi Tiger Woods thực hiện thành công cú putt, Gary Koch là một trong những BLV xuất sắc nhất. Luôn luôn sôi nổi, nhưng cũng không bao giờ vượt quá giới hạn.

 

 1. 4. Johnny Miller
 2. 4

Vai trò: Nhà phân tích

Kiến thức: B+

Giải trí: B+

Nhà cựu vô địch U.S. Open luôn nói thẳng những gì ông thấy, nhưng đó cũng là điều thu hút sự chú ý của gián giả… dù đôi lúc có nhiều người phản đối với phát ngôn đó.

 

 1. 3. Peter Alliss
 2. 3

Vai trò: Nhà phân tích

Kiến thức: B

Giải trí: A+

Peter Alliss được tôn vinh trong World Golf Hall of Fame vào năm 2012 vì những gì mà ông cống hiến golf. Alliss hấp dẫn người nghe ở giọng chậm rãi, và nổi tiếng ở tài hùng biện và đọc diễn biến trận đấu. Ông năm nay đã 87 tuổi và rất hiếm khi còn xuất hiện trên truyền hình.

 1. 2. Jim Nantz
 2. 2

Vai trò: MC

Kiến thức: A+

Giải trí: A-

Ngoài làm việc về golf, Jim Nantz còn là người dẫn chương trình ở nhiều bộ môn thể thao khác.

Giọng nói êm tai của Jim Nantz rất phù hợp để bình luận golf và ông là một phần không thể thiếu trên truyền hình mỗi khi đến The Masters. Nantz luôn luôn chắc chắn và am hiểu về những điều mình nói, và ông luôn khéo léo truyển tải nó đến với gián giả.

 

 1. 1. David Feherty
 2. 1

Vai trò: BLV trên sân

Kiến thức: A

Giải trí: A+

David Feherty không phải là người được tất cả mọi người ưa thích. Ông rất thông mình, nhưng đôi khi lại khá “điên” và thái quá khi bình luận.

Tuy nhiên, không một bình luận viên nào có một màu sắc đặc biệt và rất riêng như Feherty. Ông có biệt tài ứng khẩu và đôi khi có thể ngẫu hứng như một diễn viên hài độc thoại.

 

Theo Tạp chí Goft Việt Nam