Tinh túy biển khơi bên khung cảnh ngoạn mục

Tinh túy biển khơi bên khung cảnh ngoạn mục

Trải nghiệm Thuyền hải sản Misaki đẳng cấp, có một không hai tại nhà hàng Sorae Sushi Sake Lounge.

Trong tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản, ngoài những món ăn nổi tiếng như Sushi, Tempura và Sukiyaki, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Sashimi – tuyệt tác khai vị với hải sản thuần khiết từ biển cả bao la, đánh thức mọi giác quan của thực khách.

Sashimi sử dụng hương vị đặc trưng của hải sản tươi sống làm nền tảng. Vì vậy, món Sashimi hoàn hảo đòi hỏi nguyên liệu phải được tinh tuyển khắt khe theo những nguyên tắc nghiêm ngặt nhằm lưu giữ trọn vẹn những tinh hoa bổ dưỡng và tươi ngon nhất của loại ẩm thực trứ danh này.

Chế biến Sashimi là cả một quá trình sáng tác nghệ thuật. Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp bậc thầy, món ăn được thể hiện một cách tinh tế qua từng lát cắt mỏng với vẻ đẹp toát lên từ những hoa văn tự nhiên của nguyên liệu, cùng với rau gia vị ăn kèm và những nét trang trí cầu kì.

Thưởng thức Sashimi cũng lắm công phu, đòi hỏi thực khách sự tinh tế và sành sỏi về ẩm thực xứ Phù Tang. Người Nhật quan niệm Sashimi là món khai vị, được dùng khi bắt đầu buổi tiệc nhằm đảm bảo sự thuần khiết của món ăn này không bị ảnh hưởng bởi các món chính.

Ngoài ra, các gia vị dùng kèm cũng góp phần tôn vinh hương vị của Sashimi. Đó là cảm giác wasabi thơm nồng tan ra, cùng chút nước tương đậm đà, gừng ngâm chua hài hòa vị giác và cuối cùng là vị ngọt của hải sản tươi sống. Ngoài ra, thực khách muốn thưởng thức Sashimi như món chính có thể dùng kèm cơm trắng và một chén súp miso.

Sashimi là món ăn Nhật Bản rất phổ biến hiện nay, song để thưởng thức theo phong cách độc đáo và đẳng cấp giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh thì nhà hàng Sorae Sushi Sake Lounge là điểm đến nổi bật hơn cả với một món ăn vô cùng độc đáo: Thuyền hải sản Misaki, một hành trình trải nghiệm độc đáo, khám phá thế giới qua sự hòa quyện tinh túy của vô số các loại hải sản cao cấp, thích hợp cho những thực khách muốn thưởng thức trọn vẹn các tinh hoa Sashimi Nhật Bản giữa lòng phố thị.

Những “báu vật từ biển cả” mà thực khách có cơ hội thưởng thức bao gồm cua Hoàng Đế, tôm hùm Canada, hàu Canada, cầu gai biển, sò điệp Hotate, sò đỏ Hokkigai, cầu gai biển Urchin Roe, sò huyết Akagai, rong biển Yaki Nori, tôm Botan Ebi, bụng cá ngừ Torigai Otoro và cá tráp đỏ.

Tất cả đều là những nguyên liệu cao cấp, chế biến bởi các bậc thầy ẩm thực với phong cách trang trí tinh tế, giàu biểu đạt và vô cùng ấn tượng như chính tên gọi của món ăn này: Misaki, nghĩa là “Vẻ đẹp rực rỡ”. Có thể nói, không nơi nào có thể tạo ra một tuyệt tác thuyền hải sản công phu bậc nhất như tại Sorae Sushi Sake Lounge.

“Sorae" trong tiếng Nhật nghĩa là “Trên đỉnh tầng mây", tên gọi nhằm thể hiện vị trí tọa lạc đầy ấn tượng của nhà hàng, ở tầng 24-25 của Tòa nhà AB, nơi thực khách có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố xinh đẹp từ trên cao, cũng như hiểu hơn về nền văn hóa xứ sở mặt trời mọc thông qua thiết kế đầy duy mỹ, trang trọng với 14 phòng riêng ấm cúng.

Sorae Sushi Sake Lounge là nơi lí tưởng cho những cuộc gặp gỡ bạn bè thân mật, bữa tiệc gia đình ấm cúng hay buổi họp trang trọng với đối tác. Nhà hàng sở hữu phong cách thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, toát lên từ nội thất cho đến cách bố trí tinh tế, đảm bảo sự riêng tư nhưng cũng không kém phần sang trọng, hứa hẹn đem đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.

Theo Robb Report Việt Nam