Tin vui cho golf trẻ

Bên cạnh phong trào golf trẻ ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, mô hình phát triển golf trẻ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thật đáng khích lệ và cần được nhân rộng trên cả nước.

IMG_6751

Với mong muốn phổ cập golf và tạo ra một thế hệ trẻ thúc đẩy phong trào golf của tỉnh, cách đây hơn một năm, Hội Golf Bà Rịa – Vũng Tàu (BVGA) đã tập hợp được các cháu yêu thích chơi golf để lập thành một đội (BVGA Junior) thường xuyên sinh hoạt với nhau. Hiện nay đội có khoảng 20 cháu tham gia tập luyện hàng tuần, trong đó có 10 cháu có thể tham gia thi đấu ở các giải trẻ trong nước, và một số cháu đã đạt được thành tích tốt.

Mục tiêu của phong trào golf trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu là cố gắng phổ cập golf ngày càng sâu rộng. Ngoài việc kêu gọi các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình tham gia tập luyện đều đặn, BVGA cố gắng duy trì cho các cháu được thực hành đánh golf ở sân tập và sân golf đều đặn hàng tuần và tham gia các giải trẻ tại TP. Trong 5 năm tới, mục tiêu của BVGA là sẽ có các thành viên tham gia giải khu vực và quốc tế.

IMG_6711

THUẬN LỢI

l Sự hỗ trợ hết mình của Hội golf BVGA: luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho đội trẻ tập luyện. Hiệp hội đã tài trợ kinh phí, hỗ trợ dụng cụ chơi golf, liên hệ với các sân golf và sân tập trong tỉnh cho các cháu đến luyện tập với mức ưu tiên nhất (ví dụ sân golf The Bluffs Ho Tram, sân Paradise, sân tập Chí Linh).

l Ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh: tạo cho các cháu sự hứng khởi tập luyện, tham gia sinh hoạt.

l Các Mạnh Thường Quân và những golfer hào hiệp: luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ

l Huấn luyện viên Tăng Nhung: luôn sát cánh nhiệt tình hướng dẫn các thành viên trong đội, giúp các cháu ngày càng hoàn thiện khả năng của mình. Thêm vào đó, các em còn có sự thuận lợi lớn do Vũng Tàu có khí hậu ôn hòa.

IMG_6561

KHÓ KHĂN

l BVGA Junior: đa số các cháu hiện còn đang đi học nên thời gian luyện tập không nhiều.

l Chưa đạt được 100% sự ủng hộ, động viên cổ vũ của phụ huynh

l Điều kiện ra sân còn ít: một lần một tuần.

l Kinh phí chơi golf còn khá cao

l Dụng cụ, đồ dùng còn ít và đắt đỏ.

l Thiếu sân chơi, giải đấu để các cháu được cọ xát thường xuyên.

GOLF TRẺ LÀ TƯƠNG LAI CỦA GOLF

Golf Việt đang trên đà tăng trưởng nhanh nhưng thành tích chưa cao, một phần quan trọng là số lượng trẻ còn quá ít và quá mỏng. Chúng ta cần dành nhiều tâm sức để đào tạo thế hệ golf trẻ từ khi các em còn nhỏ, để đến lúc trưởng thành, các em sẽ có được kĩ năng tốt, tâm lý ổn định, thành tích tốt từ đó mới có thể hy vọng có những tài năng thi đấu các giải trong khu vực và trên thế giới.

Những gì Hội golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang làm thật đáng khích lệ. Nếu Hội golf mỗi tỉnh đầu tư đào tạo được vài chục cháu như vậy thì cả nước sẽ nhanh chóng có con số hàng trăm cháu, từ đó chúng ta mới hy vọng golf phát triển bền vững và có thể tìm ra được những nhân tài cho golf Việt trong thời gian không xa.

BVGA JUNIOR

THÀNH VIÊN > 20

THỜI GIAN TẬP VỚI HLV CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN (SÁNG Ở SÂN TẬP, CHIỀU Ở SÂN GOLF)

CHI PHÍ SÂN TẬP ĐƯỢC TÀI TRỢ

CHI PHÍ SÂN GOLF ĐƯỢC TÀI TRỢ 50%, PHỤ HUYNH TRẢ 50%

HLV ĐỘI BVGA JUNIOR

HỌ TÊN TĂNG THỊ NHUNG

NĂM SINH 1979

BẮT ĐẦU CHƠI GOLF 2002

CHUYỂN SANG CHUYÊN NGHIỆP 2007

_DSC1927

Nhung Tăng là nữ golf thủ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Cô nằm trong top 10 các giải ở châu Á và đã 2 lần vô địch các giải golf thuộc Cactus Tour (Mỹ). Nhung Tăng là thành viên của Thai LPGA, level 1 của USGTF. Công việc hiện tại của cô là dạy golf, làm trọng tài golf, chơi golf. Nhung Tăng hiện đang là HLV của đội BVGA Junior, đóng góp một phần công sức để phát triển phong trào golf trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Việt Nam Golf