'The twist' - Bjarke Ingels

'The twist'- tòa nhà mới xây độc đáo nối hai bờ sông tại Kistefos – công viên điêu khắc lớn nhất phía bắc châu Âu. Tòa nhà có chức năng như bảo tàng, cây cầu, và tác phẩm điêu khắc. 'The twist' được thiết kế bởi nhóm bjarke ingels (BIG), đại diện cho dự án đầu tiên của hãng ở Norway.

The Twist

Thông tin dự án

  • Tên: The Twist
  • Diện tích: 1.000 m2 / 10.800 sqf
  • Địa điểm: Jevnaker, Norway
  • Khách hàng: bảo tàng kistefos cộng tác viên fordham, MIR, rambøll

Công trình có thiết kế độc đáo

Kistefos bao gồm một bảo tàng và công viên điêu khắc tại Jevnaker, ở phía bắc đô thị Oslo 80 km (50 dặm). Công viên được thành lập vào năm 1996 bởi doanh nhân người Na Uy và nhà sưu tập nghệ thuật Christen Sveaas. Công viên điêu khắc Kistefos bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ quốc tế hàng đầu như Anish Kapoor và Marc Quinn. “

Tòa nhà trong sương mù

“The Twist là một tòa nhà đa năng” Bjarke Ingels cho biết. “Công trình là cây cầu giữa 2 bờ sông. The Twist là bảo tàng với hai không gian riêng biệt – một phòng trưng bày nằm dọc và một phòng trưng bày nằm ngang với tầm nhìn toàn cảnh qua sông. Không gian thứ ba nối liền hai phòng trưng bày này. Tòa nhà trở thành một tác phẩm nghệ thuật trong công viên”.

Tòa nhà có dạng xoắn độc đáo

Các tấm nhôm thẳng được sắp xếp giống như một chồng sách để tạo thành cấu trúc đường cong đôi của công trình. “Bất cứ nơi nào bạn nhìn, bạn đều thấy hình vòm, các đường cong, hình xoắn ốc, nhưng khi bạn nhìn gần hơn, bạn nhận ra rằng mọi thứ được tạo ra từ những tấm nhôm, tấm gỗ thẳng”.

Tòa nhà có tầm nhìn đẹp

Được hình thành như một con đường liên tục trong cảnh quan, cả hai bên của tòa nhà đóng vai trò là lối vào chính. Du khách đi qua một không gian hai chiều xuyên suốt toàn bộ tòa nhà từ phía nam đến lối vào phía bắc. Ánh sáng ban ngày đi qua cửa sổ kính cong tạo ra ba phòng trưng bày đặc biệt: một phòng trưng bày rộng, được chiếu sáng tự nhiên với tầm nhìn toàn cảnh ở phía bắc; một phòng trưng bày với ánh sáng nhân tạo ở phía nam; và ở giữa, một không gian nghệ thuật với một chùm ánh sáng xoắn trên đầu.

The Twist- tác phẩm độc đáo

Đối tác của BIG- david zahle giải thích: “Từ một loạt các yếu tố thẳng, bảo tàng được xây dựng theo kiểu công nghiệp vừa là một phần của cơ sở hạ tầng vừa là một tòa nhà phản ánh môi trường tự nhiên xung quanh nó. Khi bạn đến gần The Twist, bạn bắt đầu chú ý đến bảo tàng phản chiếu cây cối, đồi núi và mặt nước bên dưới, không ngừng thay đổi diện mạo”.

Tòa nhà là cây cầu nối 2 bờ sông

Triển lãm khai mạc “Hodgkin và creed – inside out” cặp đôi howard hodgkin (1932-2017) trưng bày các tác phẩm quan trọng từ các bộ sưu tập công cộng và tư nhân – bao gồm cả bộ sưu tập nghệ thuật Christen Sveaas. Được giám tuyển bởi Robertson và được sản xuất bởi Kistefos, triển lãm vẫn được tổ chức cho đến ngày 17 tháng 11 năm 2019.

Tòa nhà nhìn từ trên cao

Triển lãm “Hodgkin và creed – inside out”

Theo KienViet