Thay đổi lối sống va phát triển bản thân cùng VSanté

Con số bệnh nhân mắc những cơn bệnh mãn tính không lây tại Việt Nam ngày càng tăng. Mà nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh. Vì vậy, để giảm bớt con số này không khó, nếu chúng ta có ý thức về việc cân bằng dinh dưỡng.

Cơn bão bệnh mãn tính không lây tại Việt Nam

Trước đây, người Việt Nam do hoàn cảnh thiếu thốn nên thiệt thòi hơn về mặt thể chất so với những người cùng độ tuổi ở nước khác. Nay điều kiện tuy tốt hơn nhiều, nhưng các vấn đề dinh dưỡng vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội hiện đại cũng khiến các vấn đề về an toàn thực phẩm ngày càng gây bức xúc. Trong khi đó, người dân ngày càng ngày chạy theo lối sống ít hoạt động, ăn uống thiếu lành mạnh. Lúc này, người Việt lại rơi vào cơn bão các bệnh mãn tính không lây bao gồm tiểu đường, tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và ung thư.

Các bệnh mãn tính không lây ở Việt Nam được ước tính là nguyên nhân của 3/4 tổng số ca tử vong và gây ra gấp 4 lần số ca tử vong do các bệnh truyền nhiễm. Trong đó, bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam (35%). Yếu tố nguy cơ sinh học chủ yếu của các bệnh mãn tính chính là sự rối loạn chuyển hóa như thừa cân, béo phì, huyết áp cao, đường huyết cao, rối loạn mỡ máu.

Những thống kê mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia, cũng như Hội Tim mạch học Việt Nam cho thấy tại các thành thị, 45% người trưởng thành bị rối loạn mỡ máu và 50% bị tăng huyết áp, ngay từ độ tuổi 25-30. Và cứ 4 người trưởng thành ở thành thị thì có 1 người bị thừa cân, béo phì.

Lời giải đến từ đâu?

Có thể thấy, bệnh từ miệng ra. Vậy thì giải pháp toàn diện cho vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng của người Việt cũng nằm ở bữa ăn. Bữa ăn được coi là giải pháp hữu hiệu khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Bữa ăn sạch, an toàn: Tiêu chuẩn chất lượng cao, được kiểm soát chặt chẽ, không chất độc hại, không chất bảo quản, và ngay cả không dùng nguyên liệu biến đổi gen.
  • Bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng: Cả đa lượng và vi chất, theo số lượng phù hợp cho người Việt Nam.
  • Bữa ăn cân bằng: Kiểm soát các vấn đề về rối loạn chuyển hóa bao gồm kiểm soát mỡ máu, đường huyết, huyết áp.
  • Ngon miệng: Dễ ăn, nhiều vị phong phú.
  • Bữa ăn đi cùng với sự thay đổi về lối sống: Ăn uống lành mạnh đi kèm hoạt động thể chất.

Chuẩn bị một bữa ăn đáp ứng những điều trên không quá khó nếu chúng ta có ý thức về dinh dưỡng. Ngoài ra, các sản phẩm thay thế bữa ăn, nếu an toàn và cân bằng về dinh dưỡng, cũng là một giải pháp đơn giản cho những vấn đề rối loạn chuyển hóa.

Sản phẩm VSanté

Kết hợp cùng nhà sản xuất đã có 30 năm kinh nghiệm - đang cung cấp hàng chục triệu bữa ăn thay thế hàng năm - và các chuyên gia hàng đầu tại Pháp và Việt Nam, tiến sĩ Lucas Lê đã phát triển một dòng sản phẩm thích ứng cho thể trạng, nhu cầu của chính người Việt. Đó chính là Vsanté.

VSanté Lifestyle là gì?

Tiến sĩ Lucas Lê chia sẻ: “Mọi người vẫn gọi VSanté là bữa ăn thay thế. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Với tôi, VSanté mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, vượt qua ý nghĩa thông thường của một bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày. Đó là một phần của lối sống mà tôi đang theo đuổi. Đó cũng chính là “lối sống VSanté”.

Tiến sĩ Lucas Le

Một cách đơn giản, lối sống VSanté hàm ý về sự thay đổi và phát triển bản thân. Tôi không cố gắng khẳng định rằng ăn bữa ăn VSanté sẽ giúp phát triển cuộc sống của bạn một cách rõ rệt. Tôi không cho rằng đó là trách nhiệm của bất kỳ một sản phẩm nào. Nhưng, ăn bữa ăn VSanté có thể là một khởi đầu về mặt nhận thức của việc thay đổi lối sống của chính bạn.

Hãy thử tưởng tượng, một ngày nọ, bạn thức dậy và đi bộ vào buổi sáng sớm. Hành động này tạo ra trạng thái tinh thần cho cả ngày hôm đó: Bạn cảm thấy muốn chuẩn bị một bữa trưa lành mạnh hơn là đi ăn ngoài, muốn đọc báo trên xe buýt tới công ty hơn là lướt Facebook, muốn đi cầu thang bộ hơn là đi thang máy. Đó chính là tác động về mặt trạng thái mà VSanté có thể mang lại, khi bạn chọn dùng bữa ăn cân bằng thay vì một bữa ăn kém lành mạnh, kém an toàn.

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, tôi thấy rằng, một việc tốt, một quyết định đúng sẽ dẫn tới những việc tốt khác, những quyết định đúng khác. Giống như hôm nay là một ngày tuyệt vời có thể dẫn đến một ngày tuyệt vời khác vào ngày mai. Và cho dù đó chỉ là một lựa chọn nhỏ, như là ra ngoài đi bộ thay vì xem TV, chuẩn bị bữa sáng lành mạnh thay vì bỏ bữa, ăn bữa ăn cân bằng VSanté thay vì những món ăn kém lành mạnh…Tôi luôn muốn mời bạn cùng tôi sống “lối sống VSanté” – lối sống hiện đại và lành mạnh.

Gian hàng VSanté tại Christmas Night Out

Thông tin cho bạn:

VSanté được sản xuất tại Pháp, theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, giúp cân bằng dinh dưỡng, kiểm soát các rối loạn chuyển hóa, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Pháp được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Với sứ mệnh “Mang đến giải pháp dinh dưỡng cân bằng, đạt tiêu chuẩn châu Âu, dành riêng cho người Việt. ”, VSanté đã tham gia chương trình Christmas Night Out dành riêng cho phái đẹp diễn ra tại Gem Center, Q.1, TP.HCM vào ngày 24/12/2016 vừa qua. Bằng sự tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm, VSanté giúp nhiều bạn gái hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cân bằng và giải pháp cho cơ thể khỏe mạnh.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm VSanté tại website: http://buaancanbang.vn/

 menandlife.vn