Tận hưởng lộng lẫy & xa hoa với thủy tinh Baccarat

Ra đời cách đây 253 năm, cho đến hôm nay, những sản phẩm thuỷ tinh và pha lê của Baccarat vẫn làm say lòng không biết bao nhiêu người nhờ vào vẻ đẹp tinh nguyên mà rực rỡ.

Nhà máy chế tác thuỷ tinh Baccarat khởi đầu vào năm 1764 tại Pháp. Đến năm 1816, Baccarat bắt đầu sản xuất pha lê. Chưa đầy một thập kỷ sau đó, công ty nhận hợp đồng chế tác cho hoàng gia đầu tiên khi chế tác một bộ sưu tập ly hoàn chỉnh cho vua Louis XVIII. Ngày nay, thương hiệu này nổi tiếng về các sản phẩm như đèn chùm, bộ đồ ăn, đồ trang trí, đồ trang sức, và các loại quà tặng. Mà nổi bật nhất phải kể đến là đèn chùm và các loại ly uống.

Xa hoa, lộng lẫy như cung điện

Lộng lẫy, xa hoa là những tính từ mà chúng ta có thể dùng để nói về đèn chùm của Baccarat. Đèn của Baccart trước đây thường được dùng để trang trí trong cung điện hoàng gia và được xem là biểu tuợng của sự giàu sang. Đèn chùm Baccarat là sự kết hợp hoàn hảo của sáng tạo đỉnh cao và vật liệu cao cấp. Để làm ra đèn, những người thợ phải tỉ mỉ ghép từng mảnh pha lê trong suốt với nhau, dựa trên tính toán về góc độ, tính tương phản hỗ trợ để làm sao cho ánh sáng tỏa ra lung linh, huyền ảo nhất. Chính vì vậy, giá đèn chùm của Baccarat cũng không hề dễ chịu tí nào. Một dàn đèn từ 12-24 bóng thường có giá từ 1,1 đến 1,3 tỷ đồng.

“Báu vật” trên bàn ăn

 Baccarat còn sáng tạo rất nhiều sản phẩm cho một bàn tiệc xa hoa như ly, bình đựng rượu, bình hoa… bằng thuỷ tinh, pha lê. Riêng ly, có rất nhiều loại ly khác nhau như ly rượu, ly cao, ly nhỏ… Tất cả đều được thiết kế bằng tay từ nguồn thuỷ tinh cao cấp. Mỗi sản phẩm đẹp tinh tế với các góc cắt đẹp và vô cùng tinh xảo. Dưới ánh đèn, những chiếc ly, chiếc bình sáng lung linh và phản chiếu ánh sáng như kim cương. Tất cả các bàn tiệc trên thế giới đều dùng Baccarat để làm tôn giá trị của những món ăn hảo hạng.

menandlife.vn