Steve Stricker vô địch Regions Tradition nhờ cách biệt 6 gậy

Regions Tradition là chiến thắng major đầu tiên trong sự nghiệp của Steve Stricker. Golfer 52 tuổi dẫn trước 2 gậy khi bắt đầu vòng cuối bị trì hoãn do ảnh hưởng của thời tiết và sau đó tay golf này đã giành được chiến thắng trên sân Greystone Golf & Country Club tại Birmingham, Alabama.

Stricker xúc động chia sẻ:

Chiến thắng này rất đặc biệt đối với tôi bởi đây là sự kiện major. Tôi đã tập luyện chăm chỉ, tập trung thi đấu hết mình và luôn hy vọng bản thân có thể chơi tốt và giành được cúp vô địch. Mọi người đều chơi rất tốt. Trong suốt giải đấu, tôi đã gặp phải nhiều khó khăn và áp lực. Nhưng chính vì đặt nhiều sự kỳ vọng nên tôi luôn cố gắng dù thế nào. Cuối cùng thì tôi cũng giành chiến thắng.”

Từ đầu năm nay, Stricker đã được chọn vào đội U.S. Ryder Cup cho giải đấu diễn ra vào 2020. Đã có lúc, Stricker không chắc chắn về những chuyện đang xảy ra vì đó là giải đấu không giành cho những người chưa từng chiến thắng được một giải major nào.

Chính nhờ sự kiện PGA Tour vào thứ Hai vừa qua đã giúp Stricker điền vào phần còn trống đó. Màn trình diễn cực kỳ ấn tượng của Stricker bắt đầu từ những birdie liên tiếp từ lỗ số 3 & 4, đưa ông lên vị trí dẫn đầu.

Stricker đã hoàn thành 54 lỗ đấu với 68 (-4) gậy, ghi được tổng điểm 270 (-18). Trong khi đó Paul Goydos, Billy Andrade và David Toms dành được vị trí Á quân với số điểm 276.

Bernhard Langer là golfer chuyên nghiệp người Đức.

Giải đấu diễn ra với sự góp mặt của bộ ba Bernhard Langer, Toms và Andrade khiến nhiều người chơi nào khó có thể vươn lên vị trí đầu bảng.

Tuy nhiên, Langer, người từng chiến thắng 10 giải major, bao gồm 2 lần trong sự kiện này đã kết thúc giải đấu với 75 (+3) gậy, xếp hạng 6 trong khi Toms và Andrade đều ghi được 72 par.

Golfer người Mỹ David Toms từng chiến thắng U.S. Senior Open 2018.

Stricker sẽ trở lại trên sân Bethpage Black theo lời mời từ PGA dựa trên danh sách những thành viên của đội Ryder Cup. Tiếp theo đó, tay golf 52 tuổi cũng sẽ tham dự KitchenAid Senior PGA Championship tại Oak Hill Country Club hoặc giải Charles Schwab Challenge của PGA Tour diễn ra trên sân Colonial Country Club, Texas.

Theo Golf&life