Review gậy Driver Taylormade M5, M6: vượt trội với tốc độ 'nhanh như chớp'

Mới đây thương hiệu golf danh tiếng Taylormade đã trình làng hai dòng gậy driver TaylorMade M5 và M6 mới nhất của mình với những cải tiến vượt trội giúp người chơi tối ưu sự ổn định, khoảng cách và gia tăng tốc độ đầu gậy.

Gậy Driver Taylormade M5, M6 mới nhất

Đánh giá, so sánh gậy driver Taylormade M3 và M5

Ở phiên bản trước, dòng TaylorMade M3 cho tốc độ bóng 1,9mph, điều này có nghĩa là tốc độ M3 có thể ở trên mức trung bình. Giờ đây, họ mong muốn cho người chơi những cú đánh 'nhanh như chớp', vì vậy thiết kế M5 cho tốc độ bóng nhanh hơn 2mph.

Khe cắm Hammerhead 2.0 cải tiến hơn

Khe cắm Hammerhead 2.0 cải tiến hơn so với phiên bản trước. Bây giờ chỉ có một thanh hỗ trợ nhờ cài đặt Speed Injection giúp người chơi đánh bóng vào trung tâm mặt gậy với tốc độ lớn nhất.

Mặt gậy được tối ưu hóa, mỏng hơn 20% xung quanh các cạnh và nhẹ hơn 3,4g làm cho tốc độ đầu gậy nhanh hơn và cho điểm ngọt lớn hơn 66%.

Cũng như M3, driver M5 sử dụng công nghệ Twist Face nhằm tác động đến độ xoáy và hướng của quả bóng cho các cú đánh mis-hits đi thẳng hơn.

Các dấu tròn khắc trực tiếp trên các rãnh

Về mặt gậy, M5 sâu hơn một chút so với M3, một chi tiết đẹp ở phiên bản mới này là các dấu tròn khắc trực tiếp trên các rãnh thay vì khắc laser như các dòng còn lại. Vì vậy, khi vào bóng, golfer dễ dàng có những cú chạm bóng tuyệt đẹp.

Nếu như bạn muốn bóng đi nhanh hơn nên lựa chọn gậy có dung tích 435cc, sẽ đưa bóng đi nhanh hơn 1mph trong không khí, phù hợp với người chơi có tốc độ đầu gậy cao.

So sánh gậy Driver M4 và M6

Gậy driver Taylormade M6 sử dụng công nghệ Speed Injection với giúp cú đánh bóng linh hoạt hơn so với thanh supporting bars trên M4 giúp cải thiện hiệu suất khi swing.

Khe Hammerhead 2.0

Để kiểm tra điều này, các chuyên gia sử dụng 2 gậy M6 và M4 cùng một loại trục và thấy tốc độ bóng đạt khoảng 0,5mph, nghe có vẻ không nhiều nhưng đã tăng thêm vài lần so với phiên bản cũ.

M6 có trọng lượng đầu gậy lớn hơn

Trong gậy driver M6, về cơ bản đã bỏ phần sau của đầu bằng cách sử dụng cái mà họ gọi là ‘Inertia Generator’, nó có trọng lượng 46g được đặt ở phần sole của gậy. Và trọng lượng đầu gậy lớn hơn so với phiên bản M4 vì có thêm 46% carbon trong phần crown và sole của đầu gậy giúp tiết kiệm trọng lượng ở phần đế.

Đối với gậy M6 khi golfer vào bóng, đầu titan bạc mỏng hơn, cùng các mô hình tròn tại rãnh mặt gậy như một trợ thủ đắc lực giúp căn chỉnh bóng tốt nhất, đó là một tính năng tuyệt vời.

Cải tiến về mặt gậy

Twist Face được duy trì từ M4 để giảm spin và tốc độ bóng trên các cú đánh trung tâm, nhưng với điểm ngọt lớn, M6 không cần đến điều này. So với M4, dòng gậy Driver M6 cải tiến hơn và mang lại hiệu suất cao hơn thông qua các công nghệ mới của hãng.

Với những ưu điểm, tính năng vượt trội, gậy Driver TaylorMade M5, M6 chính là những cây driver đáng được mong đợi nhất mùa giải 2019.

Theo Tạp chí GolfTimes