Religieuse: Chiếc bánh ngọt đáng để thưởng thức

Bánh Religieuse có nguồn gốc xuất phát từ thế kỉ 19. Món tráng miệng ngon lành này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1856 bởi Frascati - một quán cà phê Pnổi tiếng ở Paris mà chủ sở hữu là một người thợ làm kem đến từ xứ Naples.

Le Saint Honoré UNE Journée à Paris

 

Religieuse chocolate

 

Religieuse fruits rouges/chocolate

 

Religieuse passion      

Religieuse moka

Religieuse lime Religieuse pistachio

Religieuse rasperry couture

 

Religieuse élégance, marriage vanille chocolat noir

 

Religieuse vanille

 

Religieuse caramel salted butter

Ngày nay, nhiều thợ làm bánh đã tạo ra những biến thể mới của Religieuse, như bánh có vị hoa hồng, chanh dây, lý chua, caramel...

Fabrice Subra - Founder & Co-owner of Une Journée à Paris

Món bánh này này ngày xưa trông rất khác so với bây giờ. Đầu tiên nó là một chiếc bánh ngọt có kem phủ bên trên, được bày bán như vậy trong suốt 50 năm. Theo thời gian, Religieuse đã biến đổi như chúng ta biết ngày nay: một chiếc bánh tròn hình bắp cải tròn với chiếc bánh tròn nhỏ phía trên. Cả hai loại đều được phủ kem và bơ. Thường thì Religieuse có vị chocolate hoặc cà phê, nhưng cũng có thể được làm bằng những hương vị khác. Bạn có thể thưởng thức nó tại tiệm bánh Une Journée à Paris tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bật mí với bạn là đôi khi chiếc bánh Religieuse này còn được gọi là “bánh bà sơ” bởi vì lớp vỏ bánh màu nâu sáng nhạt giống với áo tu của họ. Nhưng đây cũng chỉ là một “truyền thuyết” mà thôi. Bạn nghĩ sao về điều này?

Creative Director: Henri Hubert - Photographer: Cuong Tong

Location: Une Journée à Paris - Production: Le Nom Vietnam

menandlife.vn