Ranh giới trong các cuộc cãi vã

Cãi vã sẽ khiến hai bạn thật sự khó chịu ngay cả khi nguyên nhân hoàn toàn không đáng kể. Vì thế bạn nên nói suy nghĩ với bạn đời thật rõ ràng.

Nếu bạn bắt đầu cảm nhận được rằng bạn đang chuẩn bị cãi vã về những điều nhỏ nhặt, bạn có thể chuyển chủ đề hoặc yêu cầu cô ấy (anh ấy) chuyển chủ đề nhanh chóng. Xác định rõ ràng những nguyên nhân mà các cặp vợ chồng gây khó chịu cho nhau cũng là một cách để ngăn ngừa cãi vã.

Thỏa hiệp

Hôn nhân là thỏa hiệp. Thừa nhận sai lầm của bạn ngay cả khi bạn không sai chỉ là một trong nhiều thỏa hiệp mà bạn cần sẵn sàng để thực hiện nhằm tránh những cuộc cãi vã lớn. Hãy đặt cái tôi thấp xuống và nói lời xin lỗi. Hôn nhân là một chặng đường dài mà hai người sẽ cùng đi chứ không phải hai người chiến đấu hơn thua với nhau mà!

Nghĩ tới con cái

Bạn có thể nghĩ rằng cuộc cãi vã của hai bạn, sự khác biệt trong ý kiến và xung đột sẽ ở lại trong bốn bức tường trong phòng ngủ của bạn, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Trẻ em có thể dễ dàng cảm nhận được sự khó chịu giữa cha mẹ và điều này có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và thể chất của chúng. Trước khi cả hai bắt đầu một cuộc chiến, hãy suy nghĩ về ảnh hưởng đến với con.

Hiểu nhau đến đâu

Nguyên nhân cuộc cãi vã của hầu hết cặp vợ chồng là hai người đều chưa nắm rõ những điều người kia thích và ghét. Chẳng hạn, người chồng bắt đầu nổi xung vì anh ấy nghĩ rằng người vợ đang chà đạp lên sự lựa chọn của mình và ngược lại. Để tránh những cuộc chiến như vậy, hai bạn nên hiểu rõ nhau để tránh việc đẩy đối phương đến tình trạng tức phát điên.

Giữ bình tĩnh

Khi tranh cãi, hãy lùi một bước và cố gắng bình tĩnh lại. Tiến sĩ Cordova tiết lộ mọi người thường cần 45 phút đến một tiếng để bình tĩnh lại sau một cuộc tranh luận hay cãi vã nảy lửa. Hãy hít thở sâu, uống một cốc nước... Mọi việc chỉ có thể được giải quyết nếu cả hai bình tĩnh. Sự nóng giận chỉ làm bạn mất khôn và đưa ra những lời lẽ tiêu cực.

Gốc rễ của vấn đề là ở đâu?

Có lần nào đó, sau một hồi tranh luận, bạn giật mình khi ban đầu vợ chồng bất đồng về chuyện phân công việc nhà, nhưng sau đó lại gây gổ vì người này chỉ trích gia đình người kia? Cãi vã không tập trung vào chủ đề chính không chỉ đẩy mâu thuẫn lên cao mà còn khiến hai bạn càng xa nhau hơn. Vì vậy, sau khi các bạn đã bình tĩnh lại, cần đảm bảo quay trở lại vấn đề lúc đầu và cố gắng tìm ra cách giải quyết trong lúc cả hai đều đã trở nên tự chủ.

Theo Người đưa tin