Phong thái thể thao với bộ sưu tập đồng hồ Parmigiani Fleurier Tonda GT mới

“Dây đeo cũng mang đến trải nghiệm thú vị không kém gì các bộ phận khác của một chiếc đồng hồ”.

Cơn sốt đồng hồ thể thao chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt và dường như giới mộ điệu các cỗ máy đếm thời gian cơ học lại đang tiếp tục “phát sốt” một lần nữa. Điều này đã tác động đáng kể đến các thương hiệu, ngay cả Parmigiani Fleurier – một tên tuổi gắn với những mẫu dresswatch được hoàn thiện đặc biệt tinh xảo – cũng vừa trở lại “cuộc chơi” với dòng Tonda GT mới, bao gồm 3 mẫu: một chiếc Tondagraph GT tích hợp máy bấm giờ và lịch thường niên cùng cặp Tonda GT phiên bản vàng hồng 18k và thép không gỉ, tất cả đều đi kèm bộ dây tích hợp.

“Tôi không có chủ đích tạo ra những chiếc đồng hồ thể thao đơn thuần”, Davide Traxler – CEO của thương hiệu Parmigiani – chia sẻ về thiết kế của dòng Tonda GT mới. “Điều tôi muốn là một chiếc đồng hồ có thể trưng diện hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi”. Để hiện thức hóa tầm nhìn đó, Traxler đã gõ cửa Dino Modolo – nhà thiết kế nổi tiếng chuyên tạo nên những “bộ cánh” cho đồng hồ và là một trong những nghệ sĩ đã tạo nên dấu ấn thẩm mỹ kinh điển cho mẫu Vacheron Constantin Overseas. Kết quả thật bất ngờ: ngôn ngữ thiết kế hoa mỹ của Parmigiani được kế thừa một cách hoàn hảo trong từng chi tiết song với vẻ dung dị hài hòa hơn, dễ dàng nhận ra qua hoa văn guilloche “clou triangulaire” trên mặt số và vân Côtes de Genève trên bộ máy – những phong cách hoàn thiện bề mặt thường thấy ở những chiếc đồng hồ lịch vạn niên với lớp vỏ bằng vàng đi kèm bộ dây đeo cá sấu.

Tonda GT bản vàng hồng 18k (phải) và thép không gỉ (trái), với hoa văn guilloche “clou triangulaire” trên mặt số.

Giá trị vượt trội so với giá bán tiếp tục là “lực hấp dẫn” mà Traxler mang đến cho những tạo tác này. Cả ba mẫu đồng hồ đều có kích thước 42 mm, với năng lượng dự trữ trong 42 giờ và có cả tùy chọn dây đeo cao su. Bộ sưu tập này có giá khởi điểm dưới 20.000 USD, cao nhất là mẫu vàng hồng giá 49.500 USD cho bản dây kim loại và 24.900 USD cho dây da, thấp hơn cả những chiếc đồng hồ thể thao kinh điển như Patek Philippe Nautilus, Audemars Piguet Royal Oak và Vacheron Constantin Overseas.

Trong số các đại diện huyền thoại kể trên, dây đeo kim loại không chỉ đơn thuần là tùy chọn đi kèm, mà đã trở thành một thiết kế tích hợp hài hòa với tổng thể đồng hồ, tương tự với các thiết kế thể thao mới được nhà Parmigiani ra mắt. Bộ dây đeo của dòng Tonda đã được tái thiết kế vô số lần, một quy trình tỉ mỉ và khắt khe, trước khi đạt được trọng lượng và độ vừa vặn khi lên tay, mang đến cảm giác thực sự thoải mái cho người dùng.

“Dây đeo cũng mang đến trải nghiệm thú vị không kém gì các bộ phận khác của một chiếc đồng hồ”, Traxler cho biết. “Nhiều thương hiệu cổ điển tập trung thiết kế đồng hồ trước rồi mới tìm bộ dây phù hợp, nhưng thực ra quá trình thiết kế đồng hồ và dây đeo nên được tiến hành song song. Tôi rất thỏa mãn với thiết kế của những chiếc đồng hồ này, một sự tích hợp quá hoàn hảo”.

Theo Robb Report Vietnam