Paris Fashion Week 2020 gây sốt với bộ sưu tập mặt nạ

Tại Tuần lễ Thời trang Paris 2020, thương hiệu Pháp Marine Serre đã giới thiệu BST mặt nạ khẩu trang thiết kế nhằm hưởng ứng tinh thần phòng chống dịch bệnh corona. Giữa diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp covid 19, BST của nhà mốt đã gây sự chú ý lớn cho giới mộ điệu.

Trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu và Covid-19, Marine Serre giới thiệu loạt phụ kiện cảm hứng sinh tồn: khẩu trang sang trọng, áo khoác phồng có mũ trùm, trang phục chống nắng, ba lô hồng buộc ở bắp chân, váy bó với cổ tay áo da phồng giống trang phục du hành vũ trụ…

Đem đến những mẫu mặt nạ khẩu trang độc đáo tới Paris Fashion Week lần này, thương hiệu thời trang nhà thiết kế Marine Serre đem đến thông điệp phòng và chống dịch một cách hiệu quả, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong làng thời trang.

Đây không phải lần đầu tiên nhà thiết kế hàng đầu này sử dụng khẩu trang để phối trang phục, trước đó show diễn Xuân Hè hồi tháng 9/2019, bà từng ra mắt các thiết kế có màn che, khẩu trang làm điểm nhấn.Ngoài ra năm ngoái, cô đã kết hợp với thương hiệu lọc R-PUR của Pháp cho ra mắt một dòng mặt nạ chống ô nhiễm trên sàn diễn mùa Thu Đông. Những chiếc mặt nạ đó được bán lẻ với mức giá $575 (13,360,413 VNĐ) nhưng không còn nữa.

Nửa số trang phục trong bộ sưu tập làm từ vải tái chế, trong khi đó cuối chương trình có sự tham gia của dàn mẫu nhí, ẩn dụ cho sự lạc quan, hy vọng. Gam màu đen, trắng, ghi, xám đầu chương trình đối lập với gam hồng, xanh lá, họa tiết da rắn, da báo, thổ cẩm nửa sau. Những thiết kế váy xếp ly, áo choàng dài, khăn choàng lông, trang phục xếp tầng, chắp vá là những điểm nhấn thiết kế.

Show diễn được tổ chức trong giai đoạn dịch Corona bùng phát mạnh, gây ra thiệt hại khoảng 43 tỉ USD trong ngành thời trang xa xỉ toàn cầu. Chính vì thế những chiếc khẩu trang sẽ gây đươc ấn tượng mạnh. Những chiếc mặt nạ khẩu trang của Marine Serre che kín cả khuôn mặt trong khi những chiếc khẩu trang thông thường chỉ che nửa khuôn mặt (từ mũi xuống hết cằm). Trong BST Thu Đông 2020 này, Serre chọn lựa tỉ mỉ chất liệu vải, họa tiết sao cho phù hợp với tình hình khí hậu và dịch bệnh hoành hành như hiện nay.

Serre còn hợp tác với thương hiệu nghiên cứu chất lượng không khí – Airnum để tạo ra dòng khẩu trang an toàn có màu đỏ và đen. Sự sáng tạo của nữ nhà thiết kế 28 tuổi được các tạp chí thời trang lớn không tiếc lời tán dương.

Mặc áo nỉ có họa tiết đỏ trên nền đen, cùng áo khoác đỏ để khớp với tinh thần của chiếc khẩu trang fashionista Kozue Akimoto gây ấn tượng khi góp mặt tại show diễn của NTK Marine Serre.

Theo Luxury Inside