Parc des Princes – Sân vận động sang chảnh nhất nước Pháp

Sân vận động Parc des Princes - sân vận động “Công viên các hoàng tử” là sân nhà của đội bóng nổi tiếng Paris Saint German.

Sở dĩ nó có tên Công viên các hoàng tử vì công trình được xây dựng trên địa điểm từng là nơi săn bắn, giải trí của hoàng gia và quý tộc Pháp.

Sân vận động Công viên các hoàng tử được xây dựng từ năm 1897 và tái xây dựng vào năm 1932. Sau lần thứ hai xây dựng lại, công trình của kiến trúc sư Roger Taillibert chính thức được khánh thành ngày 4/6/1972. Vào thời điểm đó, nhắc đến sân vận động thì Parc des Princes là cái tên hàng đầu: hiện đại và sang trọng bậc nhất nước Pháp.


Tổng thể sân vận động

Sân vận động nằm ở quận 16, cạnh rừng Boulogne, thuộc phía Tây Nam của Paris. Với sức chứa lên đến 48.712 chỗ ngồi.

Một góc nhìn khác của sân vận động

Tổ chức nhiều sự kiện nổi tiếng như giải đua vòng quanh nước Pháp Tour de France, các trận chung kết cúp châu Âu, Euro 1984 hay World Cup 1998, diễn ra trận giao đấu giữa các đội như Romania - Thụy Sĩ (15/6), Bồ Đào Nha - Áo (18/6) hay Bắc Ireland - Đức (21/6) trong mùa Euro 2016.

Đến năm 2016, trải qua 10 lần cải tạo, nâng cấp. Tuy nhiên sức chứa của sân vẫn không thay đổi bởi những lần nâng cấp, các nhà quản lý chỉ tập trung hiện đại hóa các dịch vụ tiện ích hoặc sửa sang lại khán đài, mái che.

Bất kỳ du khách khi tới tham quan Paris, nhất là các fan bóng đá đều không muốn bỏ qua cơ hội ghé thăm sân bóng có “xuất thân” hoàng gia này.

Du khách đến thăm Paris, đặc biệt là các tín đồ của môn thể thao vua đều không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm sân bóng có “xuất thân” hoàng gia này. Đến sân vận động, du khách có thể mua nhiều loại nước ngọt, cà phê và thực phẩm tại quầy ở mặt đất và lối đi trước khi vào tầng hai. Tại những trận đấu căng thẳng, có nguy cơ cổ động viên của hai đội xung đột, bia sẽ không được phục vụ hoặc bày bán. Tuy nhiên, đồ ăn nhẹ tại sân được đánh giá không phong phú, bạn chỉ có thể mua khoai tây chiên, hamburger, bánh mì hay một thanh kẹo nhỏ.

Men&Life