Nỗ lực không ngừng nghỉ của Homa cuối cùng cũng được đền đáp

'Relentless' là từ được xăm trên cánh tay của golfer 28 tuổi người Mỹ Max Homa (mang nghĩa không ngừng nghỉ). Hai năm khởi sắc sau khi bị loại 15 lần trong tổng số 17 sự kiện trên PGA Tour, Homa đã tiếp tục vươn lên và kết quả là chiến thắng lần đầu tiên trong sự nghiệp – Wells Fargo Championship với 67 (-4) gậy.

Homa xúc động chia sẻ cảm nghĩ vào tối hôm Chủ Nhật:

Tôi không biết ngày này có đến hay không. Trước giờ, tôi chỉ đơn giản cầm thẻ và hăng hái tham gia các giải đấu. Quả thật, sự chăm chỉ của tôi đã mang đến thành quả tuyệt vời. Tôi thật sự yêu nơi này rất nhiều.

Người xem vẫn còn chưa hết ngạc nhiên khi tất cả đã kết thúc bằng chiến thắng của Homa. Anh ấy đã từng bị tước quyền thi đấu vào năm 2017 khi chỉ vừa kiếm được 18,008 USD. Trong khi năm ngoái tại Web.com Tour, anh ấy cần phải ghi được 30 điểm trong 9 lỗ cuối tại trận chung kết Portland Open để có thể vượt qua nhát cắt và có mặt trong trận playoff của Web. Trở về sau thất bại là điều không thể tránh khỏi đối với người không thể thi đấu tại vòng cuối cùng trong 6 sự kiện đầu tiên của mình. Homa đăng ký Quail Hollow và đứng ở vị trí 118 về số gậy, 417 trên bảng xếp hạng thế giới.

Tuy nhiên, số điểm 63 gậy vào hôm thứ Sáu đã đưa Homa vào top trên, và bắt đầu tranh tài với với Joel Dahmen và Jason Dufner trong vòng đấu cuối. Berkeley đã lần lượt ghi được (-2) điểm bằng hai cú birdie tại lỗ số 10 & 11 trong khi bogey của Dahmen tại lỗ số 9 & 11 đã tạo cơ hội hiếm thấy cho Homa. 67 không phải là số điểm cao nhưng cũng đủ để Homa có cách biệt 3 gậy với người về nhì, Joel Dahmen.

Chiến thắng này đã giúp Homa giành được tấm vé tham dự giải PGA Championship diễn ra vào hai tuần sau. Đây chính là giải major đầu tiên anh thi đấu dưới tư cách là một golfer chuyên nghiệp (Homa từng tham dự U.S. Open 2013 dưới tư cách nghiệp dư). Và PGA Championship sẽ giúp tăng thêm thu nhập cho nhà vô địch vừa kiếm được 1,4 triệu USD. Hơn nữa, nếu giành chiến thắng, Homa có thể có được cơ hội nghỉ ngơi nhờ vào quy định miễn trừ hai năm.

Theo Golfandlife