Những xu hướng công nghệ đang được ưa chuộng trên smartphone

Màn hình kích thước lớn, mở khóa bằng khuôn mặt, pin hiệu năng cao hay trợ lý ảo Google Assistant là những công nghệ đang "làm mưa làm gió" trên smartphone ngày nay.

Màn hình kích thước lớn

Kích thước màn hình là điểm cộng cho chiếc smartphone. Màn hình càng lớn, người dùng sẽ càng có nhiều trải nghiệm tốt hơn như lướt web, xem phim hoặc chơi game trực tuyến. 

Khi người dùng đọc tin tức hàng ngày, thao tác thu phóng hay xoay ngang màn hình sẽ không còn quá cần thiết khi sở hữu chiếc smartphone có màn hình lớn. Xem phim sẽ rõ nét hơn, các trò chơi trực tuyến sẽ thú vị hơn khi được thể hiện qua chiếc điện thoại có màn hình rộng. 

Face Unlock

Bảo mật trên smartphone là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người dùng luôn quan tâm. Ngoài tính năng cơ bản là đàm thoại và giải trí, smartphone còn được dùng nhiều trong công việc. Vì vậy, hầu hết điện thoại thông minh trên thế giới đều được trang bị bảo mật đa dạng như: hình vẽ, mật khẩu số, mật khẩu chữ hoặc cao cấp hơn là cảm biến vân tay hay quét mống mắt để mở khóa bằng khuôn mặt Face Unlock. 

Khi sử dụng Face Unlock, người dùng có thể yên tâm chiếc smartphone của mình luôn trong tầm an toàn. Thông tin luôn được bảo mật tối ưu bởi chỉ chủ nhân của chiếc điện thoại mới có thể mở khóa và sử dụng. 

Pin ''trâu'

Màn hình lớn, camera vượt trội hay thiết kế sang chảnh... cũng chưa đủ vì pin mới chính là "nhân vật" đáng được quan tâm đến. Đây cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trên một chiếc smartphone cao cấp.

Nếu điện thoại sở hữu đầy đủ tính năng, thiết kế đẹp nhưng lại có dung lượng pin thấp thì việc sập nguồn lại dễ dàng xảy ra. Vì vậy, dung lượng và thời lượng pin dẻo dai, bền sức là yếu tố đánh giá quan trọng bậc nhất trên một chiếc smartphone. 

Google Assistant

Google Assistant là trợ lý ảo được phát triển bởi Google, có khả năng hỗ trợ người dùng trong các hoạt động hàng ngày. Nhờ tích hợp công nghệ cải tiến AI, Google Assistant ngày càng thông minh hơn, giúp người dùng giải quyết được nhiều vấn đề hơn. Chỉ cần "OK Google", tính năng này sẽ hỗ trợ từ lịch làm việc, báo thức cho đến tìm kiếm thông tin. Hiện nay, Google Assistant đã được trang bị tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn.

Sự phát triển của công nghệ chưa bao giờ có điểm dừng. Các xu hướng trên đều là những tính năng thiết yếu mà smartphone thế hệ mới phải có được. Tới đây, Nokia sẽ ra mắt mẫu smartphone Nokia 3.2, hứa hẹn sẽ sở hữu những xu hướng công nghệ hiện đại. Theo Nokia, đây sẽ là chiếc điện thoại thông minh mang đến tiện lợi cho cuộc sống và công việc với mức giá hấp dẫn.

Theo VnExpress