Những show thời trang nào bị hủy bỏ bởi dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều sự kiện thời trang trên toàn thế giới buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn.

Tuần lễ thời trang Seoul: Dù dự kiến ​​tổ chức từ ngày 17 đến 21/3 tại Dongdaemun Design Plaza, tuần lễ thời trang Seoul đã bị hoãn vào cuối tháng trước sau khi số trường hợp mắc Covid-19 gia tăng chóng mặt tại xứ sở kim chi. Ảnh: Seoulfashionweek.

Tuần lễ thời trang Tokyo: Lẽ ra tuần lễ thời trang Rakuten Fashion Week Thu – Đông 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21/3 thay vì phải hoãn vô thời hạn nếu như không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Ngoài ra, vào ngày 29/2, Tokyo Girls Collection, một lễ hội thời trang lớn nhất Nhật Bản khác cũng đã không thể tổ chức theo cách thông thường vì không có khán giả đến xem. Ban tổ chức đã buộc phải phát trực tiếp buổi trình diễn trên Line. Ảnh: Hypebeast.

Buổi trình diễn BST Cruise 2021 tại San Francisco của Gucci: Hơn một tháng sau khi Gucci công bố buổi trình diễn BST Cruise 2021 sẽ diễn ra tại San Francisco vào 18/5 tới, nhà mốt này bất ngờ thông báo hủy bỏ show diễn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh cho virus corona. Thương hiệu Ý cho biết sẽ quyết định thời gian diễn ra khi tình hình khả quan hơn. Ảnh: Gucci.

Buổi trình diễn BST Thu - Đông 2020 của Ralph Lauren tại New York: Nhà thiết kế Ralph Lauren đã quyết định hủy bỏ buổi trình diễn cuả mình trong khuôn khổ tuần lễ thời trang New York Fashion Week Thu – Đông 2020. Trước đó, ông từng tiết lộ sẽ tổ chức buổi trình diễn vào cuối tháng tư. Phát ngôn viên của Ralph Lauren chia sẻ với WWD rằng việc hủy bỏ buổi diễn là biện pháp phòng ngừa và thể hiện sự tôn trọng với đối tác và người tiêu dùng. Ảnh: Shutterstocks.

Buổi trình diễn Cruise 2021 của Max Mara ở Saint Petersburg: Max Mara là nhà mốt mới nhất xuất hiện trong danh sách các thương hiệu hủy bỏ buổi trình diễn vì Covid-19. Thương hiệu này công bố buổi trình diễn sẽ không được tổ chức tại thành phố Nga, đồng thời không có thêm thông tin khác. Ảnh: Max Mara.

Buổi trình diễn BST Cruise 2021 tại San Francisco của Versace tại Mỹ: Tuy chưa tiết lộ địa điểm chính xác, show trình diễn BST Cruise 2021 của Versace vào ngày 16/5 tại Hoa Kỳ đã phải hoãn mà chưa có lịch thay thế. Bên cạnh việc dừng tổ chức sự kiện thời trang để đảm bảo an toàn cho mọi người, thương hiệu xa xỉ này cũng đã quyên góp khoảng 143.500 USD cho Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc nhằm chống lại dịch bệnh. Ảnh: Versace.

Buổi trình diễn Cruise 2021 của Giorgio Armani tại Dubai: Dự kiến ​​diễn ra tại Dubai vào 19/4, Giorgio Armani cũng là một trong những thương hiệu đã quyết định hoãn buổi trình diễn Cruise 2021 do sự bùng phát Covid-19. Ban đầu, sự kiện này nhằm đánh dấu buổi khai màn cho cửa hiệu của hãng đặt tại Dubai Mall, đồng thời kỷ niệm 10 năm cửa hiệu đầu tiên của Giorgio Armani tại Armani Hotel. Tương tự Versace, Armani cũng đã quyên góp 1,25 triệu euro cho 4 bệnh viện để chống lại sự bùng phát của virus corona. Ảnh: Giorgio Armani.

Buổi trình diễn Métiers d'Art 2020 của Chanel tại Bắc Kinh: Chanel đã thông báo hoãn lại buổi trình diễn Métiers Keyboard Rt 2020 sắp tới tại Bắc Kinh. Nhà mốt nước Pháp tuyên bố sau khi xem xét tình hình hiện tại và sẽ thay đổi đến một thời điểm muộn hơn cũng như thích hợp hơn. Ảnh: Chanel.

Buổi trình diễn Cruise 2021 của Prada tại Nhật Bản: Tuy được ấn định tổ chức vào ngày 21 tháng 5, Prada cũng rời thời điểm tổ chức show trình diễn Cruise 2021 đến "một thời điểm thích hợp hơn". Sự kiện này được tổ chức nhằm đánh dấu lần đầu tiên nhà mốt Ý tổ chức một buổi trình diễn tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Prada.

Hội nghị thời trang Copenhagen: Thay vì diễn ra vào tháng 5 như thường lệ, hội nghị thời trang Copenhagen sẽ được rời lại đến tháng 10. “Mặc dù khó khăn, chúng tôi tin rằng đây là điều đúng đắn sau khi xem xét tình hình sức khỏe của người dân toàn thế giới”, ban tổ chức đưa ra thông báo. Ảnh: Getty Images.

Tuần lễ thời trang Thượng Hải: Ban đầu, ban tổ chức Tuần lễ thời trang Thượng Hải đề cập rằng họ sẽ đẩy lùi các show diễn Thu/Đông 2020 ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, thay vì chương trình trực tiếp, hơn 100 thương hiệu tiết lộ sẽ công bố các bộ sưu tập mới trên nền tảng trực tuyến thông qua trang thương mại điện tử Tmall của Tập đoàn Alibaba. Những người quan tâm có thể theo dõi qua chương trình phát trực tiếp và thậm chí đặt hàng thông qua các phòng mua sắm ảo. Ảnh: Hypebae.

Bên cạnh những sự kiện bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, một số show thời trang vẫn được tiến hành theo lịch trình, cụ thể là các buổi trình diễn nằm trong khuôn khổ Cruise 2021 tại Italy bao gồm show Chanel's tại Capri ngày 7/5, Dior's ở Lecce vào 9/5 và Alberta Ferretti ở Rimini vào ngày 22/5. Ảnh: Getty Images.

Theo Zing