Những kiểu đồng hồ tốt nhất dành cho những chàng mê thể thao

Công nghệ khiến chúng ta dễ dàng theo dõi các bài tập thể dục hàng ngày của mình. Nhưng có lẽ phát minh tuyệt vời nhất là những chiếc đồng hồ đeo tay, không chỉ để nhìn giờ mà còn nhiều đặc tính tuyệt vời khác. Chúng tôi đã chọn ra những chiếc đồng hồ thông minh cho các anh chàng ghiền giữ dáng, để bạn có thể luyện tập nhiều môn thể thao khác nhau tùy thích mà còn vừa túi tiền.

Garmin Fenix 5 đa dụng cho nhiều hoạt động thể thao
Công nghệ hiện đại ngày càng khiến cho việc luyện tập thể dục thể thao trở nên chính xác và năng suất hơn. Đã qua rồi những ngày tháng chạy đến cột đèn đường, chỉ cần băng qua một cột mốc ở công viên, quay lại, rồi cho rằng nó đủ ‘’6 km”. Hiện nay, bạn không chỉ biết được 6 km chính xác là bao xa mà còn biết được tốc độ chạy của mỗi bước chân trên đường. Trong nhiều năm, thương hiệu Garmin đã trở thành người đứng đầu trong phân khúc đồng hồ thể thao GPS. Và điều đó sẽ không có gì thay đổi. Vì đồng hồ thể thao đa chức năng mẫu mới nhất của họ Fenix 5, không cần phải nói, đã đạt mức chuẩn vàng.

Với mức gia hơi “chát” một tí, nhưng Fenix 5 được ưa thích bởi vì nó phù hợp cho bất cứ hoạt động thể chất nào. Như chạy bộ (chạy ngoài trời hay chạy trên máy), bơi, đi xe đạp (cả bằng xe đạp thường hay xe đạp trong phòng gym), leo núi, đi bộ đường dài, trượt tuyết, lướt ván đứng, trượt ván tuyết, đua thuyền và thậm chí là đánh golf. Garmin đã không nói dối khi họ nói rằng nó đa dụng cho nhiều hoạt động thể thao. Nó cũng làchiếc đồng hồ GPS đầu tiên sẽ không có vẻ ngoài quá gây chú ý nơi công cộng, vì nó trông như một chiếc đồng hồ bình thường vậy.

Fenix 5 tích hợp cả máy theo dõi tiến trình và máy đo nhịp tim bằng cổ tay, bạn có thể đeo đến bất cứ cuộc họp mặt nào mà trông không quá kỳ lạ và cồng kềnh. Chiếc đồng hồ Fenix 5 là lựa chọn
tuyệt vời dành cho bạn.

New Balance Run IQ dành cho những những tay đua marathon
Run IQ không có những đặc trưng như Fenix, nhưng nó có tất cả những điều bạn cần: đo nhịp tim, GPS, ứng dụng nhắc nhở kỷ luật tùy chọn - điều khiến nó hoàn toàn phù hợp cho vòng chạy đầu tiên của bạn, từ vòng đua 5.000 mét cho đến đua marathon.

Chiếc đồng hồ này của New Balance kết hợp với nền tảng phần mềm theo dõi việc tập luyện thể dục Strava, mang đến một phương pháp đơn giản và dễ dàng theo dõi quá trình luyện tập của bạn. Nó có bộ nhớ đến 4GB, nên bạn có thể chứa danh sách nhạc của mình và sử dụng với tai nghe bluetooth. Nó là đồng hồ Android nhưng đồng thời cũng chạy bằng hệ điều hành iOS của Apple.

Polar M200 cho người thích chạy bộ
Nếu bạn đang tìm kiếm một cái đồng hồ có thể cho bạn biết rằng bạn đã đi đượcbao xa, tốc độ chạy, và tim bạn sắp nổ tung khỏi lồng ngực hay chưa, thì không cần phải tìm đâu xa nữa. Chiếc đồng hồ Polar M200 rất chính xác, đáng tin cậy và cho thấy nhịp tim gần như y hệt đặc tính của Fenix 5 và máy đo nhịp tim. Nó không bỏ lỡ dù chỉ là một nhịp. Và bạn sẽ không trông quá cồng kềnh khi phải mang quá nhiều loại máy trên người đâu, vì chiếc đồng hồ này còn có tính năng của máy theo dõi hoạt động hang ngày nữa.

TomTom Spark 3 dành cho nhiều môn thể thao
Chạy bộ, bơi lội, đạp xe đạp và máy bluetooth, chiếc đồng hồ TomTom Spark 3 này vừa có chức năng như Fenix mà giá lại thấp hơn. Tuyệt hơn nữa là nó có bộ nhớ 3GB dành cho danh sách nhạc của bạn. Nó sẽ không giúp bạn tìm thấy xe của mình trong bãi đậu xe của trung tâm thương mại, nhưng với đặc tính “Tìm hiểu đường đi” thì TomTom đảm bảo rằng bạn sẽ không phải quay trở về điểm bắt đầu trong trường hợp bạn đang chạy tại một thành phố ở nước ngoài hay đạp xe trên những tuyến đường xa lạ.

Apple Nike+ dành cho tín đồ của “Trái Táo”
Phiên bản đồng hồ Nike+ của Apple là chiếc đồng hồ đa chức năng dành cho những người mới bắt đầu. Ưu điểm của nó là giao diện thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, chính xác, thoải mái và sẽ nói cho bạn biết lúc nào phải đứng dậy (để tập thể dục) là điều khiến nhiều người ưa thích.

Ngô Ngô (tổng hợp)

menandlife.vn