Những khoảnh khắc kỳ lạ trong cuộc đời tỷ phú lập dị Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson được đánh giá là người phiêu lưu, phóng khoáng và có những quyết định táo bạo mà ít doanh nhân khác dám làm.

Tỷ phú Richard Branson vừa bước sang tuổi 70. Người sáng lập Tập đoàn Virgin Group nổi tiếng là người sống phóng khoáng, thích phiêu lưu mạo hiểm. Dưới đây là những điều thú vị về cuộc đời tỷ phú 70 tuổi này. Ảnh: SCMP.

"Vào tù hoặc thành triệu phú": Khi còn là học sinh tại trường Stowe School, Buckinghamshire (Anh), ông Branson từng nói với hiệu trưởng rằng nhà trường cần thay đổi cách vận hành. Theo cuốn sách Screw Business As Usual, ông đã viết một danh sách dài những gợi ý giúp trường tiết kiệm chi phí. Khi Branson tốt nghiệp, hiệu trưởng Robert Drayson của Stowe School nói rằng: “Thầy đoán em hoặc sẽ vào tù hoặc sẽ trở thành triệu phú". Ảnh: Reuters.

Giả vờ giàu để du lịch miễn phí: Trên website của Virgin, Branson tiết lộ lý do ông mua lại hòn đảo riêng Necker Island. Khi mới thành lập hãng băng đĩa Virgin Records, Branson thấy quảng cáo rao bán hòn đảo Necker Island. Muốn du lịch tới hòn đảo này, ông gọi điện cho đại lý bất động sản và giả vờ rằng mình là một khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, ông và Joan Templeman, hiện là vợ ông, đã có một kỳ nghỉ miễn phí tại Necker Island. Đại lý bất động sản không biết Branson không đủ khả năng mua hòn đảo có “giá ưu đãi 6 triệu USD". Khi phát hiện ra sự thật, đại lý để hai người tự trang trải chi phí bay về nhà. Dù vậy, sau này Branson đã trở thành chủ nhân của Necker Island. Ảnh: Virgin.

Tình bạn với Nelson Mandela: Trong cuốn sách Finding my Virginity, Branson cho biết ông xem Nelson Mandela - nhà chính trị lỗi lạc, cựu tổng thống Nam Phi - là bạn thân và cũng là cố vấn của mình. Ông gọi Mandela bằng tên thân mật Madiba. “Tôi chưa từng biết ai lại làm khuấy động cả khán phòng theo cách như Madiba. Ông ấy làm mọi người phấn khích với sự hài hước, sự khiêm tốn và trí tuệ của mình. Madiba dành thời gian cho bất kỳ ai và sở hữu năng lực ma thuật giúp thúc đẩy những điểm tốt đẹp nhất ở họ", tỷ phú Anh chia sẻ trong cuốn sách. Ảnh: Virgin.

Mặc trang phục bướm chạy marathon: Năm 2010, doanh nhân Branson tham gia cuộc thi chạy London Marathon trong trang phục cánh bướm. Ảnh: Daily Mail.

Giữ 7 kỷ lục thế giới: Là người ưa phiêu lưu, tỷ phú người Anh lập 7 kỷ lục thế giới, bao gồm kỷ lục người lớn tuổi nhất vượt kênh đào Anh bằng ván diều, vượt kênh đào Anh nhanh nhất bằng xe lội nước, người đầu tiên vượt Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu. Ảnh: BI.

Đu dây xuất hiện tại họp báo: Năm 2006, doanh nhân Branson xuất hiện tại sự kiện ra mắt Virgin Mobile ở Pháp bằng cách đu dây xuống từ trên mái tòa nhà Virgin Megastore, Paris (Pháp). Ảnh: Getty Images.

Theo Zing News