Những điều cần làm khi du ngoạn Colombia

Sau khi kết thúc nội chiến, nền hòa bình đã được thiết lập trên đất nước này, biến Comlombia trở thành một trong những địa điểm du lịch đáng chú ý nhất trên thế giới. Bạn có thể đi câu cá hoàng đế hoặc cá ma cà rồng - được cho là những loài cá ăn thịt hung dữ nhất thế giới mà bạn cần phải có đủ gan dạ để tiếp cận chúng.

Còn vô vàn những điều lý thú khác đang chờ bạn khám phá – và nếu như bạn đang khám phá bằng những phương tiện không truyền thống, thì hãy kéo xuống dưới.

1. Khám phá đất nước cà phê bằng xe đạp 

 Cycling tour of Colombia with Trek Travel

Trong 5 mùa giải đua xe đạp lần trước,  Colombia là nước bước lên bục vinh quang nhiều hơn bất cứ nước nào khác trên thế giới – điều đó không chỉ nói lên khả năng của các tay đua nước này mà còn là địa hình phù hợp cho việc đi xe đạp.  Và ngoài ra Colombia còn được biết tới với những con dốc khủng, chẳng hạn như Letras Pass – con đường dốc dài nhất thế giới với 51.5 dặm, cách khá xa so với khu vực Tam giác Cà phê quốc gia, khu vực được bao quanh bởi mảng xanh cây cối với những đồn điền và những căn nhà khách sang trọng. Văn hóa đi xe đạp tại đây cũng rất thịnh hành, việc đi xe đạp qua khu tam giác cà phê cũng tựa như ở Napa. Hơn nữa, số lượng các công ty du lịch tại đây đang tăng lên, chẳng hạn như Trek Travel, với chương trình tour vòng quanh đất nước Colombia trong 6 ngày vào năm 2018.

2. Chinh phục những con sóng hoang dã tại Nuqui

Trước đây thì Colombia kiểm soát khu vực bờ biển khu vựcThái Bình Dương, nhưng nay họ đã thoải mái hơn – giống như Costa Rica đã thống nhất cách đây 2 năm, những khu thị trấn đầy quyến rũ và khu nghỉ dưỡng yên ắng. Những nhà nghỉ được đóng bằng gỗ dọc theo bờ biển do các gia đình quản lý chẳng hạn như nhà El Cantil, hay như những ngôi nhà nghỉ ngay bìa rừng cung cấp những chuyến thám hiểm rừng sâu, dụng cụ lặn để đi ngắm san hô. Khu nhà khách trung tâm cách Công viên quốc gia Utría không xa là nơi lý tưởng để tạm xa rời những món đồ điện tử, với những căn phòng không có điện cách Nuqui 5.5 dặm đường bộ (có thể đi bằng tàu). Và đây El Almejal, căn chòi với hình chiếc ván lướt nhô kết nối với một trong  khu nuôi chim tốt nhất của Utria. Để đến được Nuqui phải bay từ Bogota, nhưng rất xứng đáng đấy.

3. Lặn xuống Thái Bình Dương với Malpelo

 

Cho những người thích lặn nhưng không thích đông người và quá nhiều cá, Colombia được ví như 2 chiếc bồn đầy không khí trong lành vậy. Là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn lặn tại Caribbean nhờ vào dải san hô khổng lồ ngoài khơi bờ biển phía Bắc, nhưng đáng giá hơn lại là hòn đảo không người ở Malpelo nơi có những tháp đá trải dài 300 dặm về phía tây đất nước. Malpelo thường được đem ra so sánh với Galapagos vì cái dòng nước lanh và đáng sợ vì là nhà của những con cá mập đầu búa và cá đuối. Muốn đi đến đây thì phải đi bằng tàu kiên cố và có người hướng dẫn. Giải pháp đơn giản nhất đó là đi đến Cruz del Mar thuộc Bogota, nơi tổ chức những chuyến đi đến khu vực Caribbean thuộc Colombia tựa như những cuộc viễn chinh hàng năm đến Malpelo.

4. Nuôi chim tại Santa Marta

Toucan Barbet· Semnornis ramphastinus Choco, Ecuador.

Colombia là nơi có nhiều loài động vật có cánh đặc biệt hơn bất kỳ quốc gia nào khác – với số lượng là 1921 và hiện đang tăng lên. Hiện nơi đây cũng đang đầu tư phát triển loại hình quan sát chim với những khu vực rộng lớn có những loài như chim Toucan barbet và hồng hạc. Đất nước này còn tự hào với đường mòn nuôi chim bắc Colombia, một loạt các nhà nghỉ sinh thái và vườn quốc gia bao phủ 50000 mẫu rừng nhiệt đới ở vùng núi dọc theo bờ biển Caribbean. 6 nhà khai thác du lịch trong nước và 5 quốc tế được cấp phép hướng dẫn du lịch tại khu đường mòn, bao gồm cả nơi ngắm chim, cung cấp chuyến đi 10 ngày tới những nơi nghiên cứu hàng đầu của Colombia.

Men&Life - Nguồn: Men's Journal