Những điểm check-in ‘nghìn like’ lại Malaysia

Đến với Malaysia, du khách có cơ hội trải nghiệm và khám phá cả “châu Á đích thực” với các điểm check-in “nghìn like” xiêu lòng người.

Dưới đây là những điểm đến du khách khó thể bỏ qua khi du lịch Malaysia.

Động Batu

Sau khi tu sửa, động Batu xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội với hình ảnh rực rỡ sắc màu của 272 bậc thang dẫn lên hang động. Hang động nằm trên ngọn đồi đá vôi thuộc bang Selangor, Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 30-45 phút lái xe. Động Batu là một trong những danh thắng của Malaysia, đền thờ trong hang đồng thời cũng là một trong những đền thờ đạo Tamil nổi tiếng ngoài phạm vi Ấn Độ.

Nhung diem check-in ‘nghin like’ lai Malaysia hinh anh 1
Động Batu màu sắc hơn sau khi tu sửa.

Penang

Penang là địa điểm quen thuộc của du khách khi đến Malaysia bởi nét văn hoá pha trộn hài hoà giữa các dân tộc lớn gồm người Mã Lai, người Hoa và người Ấn, thể hiện tinh tế từ các công trình kiến trúc đến những hương vị ẩm thực. Hòn đảo Penang, kinh đô ẩm thực của Malaysia, tiếp tục mang đến cho du khách những bất ngờ mỗi khi trở lại nơi này.

Nhung diem check-in ‘nghin like’ lai Malaysia hinh anh 2
Penang là địa điểm quen thuộc của du khách khi đến Malaysia.

Ghé thăm Penang, du khách đừng bỏ lỡ phố cổ Georgetown, nơi lịch sử và nghệ thuật đường phố đan xen, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Những ngôi nhà thờ họ uy nghiêm, những buổi biểu diễn nghệ thuật trên dãy phố nhỏ đưa du khách trải nghiệm một phần văn hoá của người Phúc Kiến và người Peranakan. Peranakan hay Baba Nyonya là một nét văn hoá đặc biệt khi những người Hoa di cư đến sinh sống và kết hôn cùng người bản xứ.

Ipoh

Bang Perak và thủ phủ Ipoh nổi tiếng với du khách quốc tế bởi nền ẩm thực dân dã đặc sắc và là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu với du khách địa phương. Các công viên giải trí như Sunway Lost World of Tambun, Movies Animated Park Studios… là những địa điểm không thể bỏ qua.

Nhung diem check-in ‘nghin like’ lai Malaysia hinh anh 3
Thủ phủ Ipoh nổi tiếng với du khách quốc tế bởi nền văn hóa dân gian đặc sắc.

Sky Bridge

Cùng với công viên địa chất quốc gia Kilim Geoforest Park, cầu trên không Sky Bridge được xem là biểu tượng du lịch của Langkawi - viên ngọc quý vùng Kedah. Hoàn thành từ năm 2004, đặt cao hơn 100 m so với mặt đất, Sky Bridge mang đến cho du khách tầm nhìn kỳ vĩ của Langkawi.

Nhung diem check-in ‘nghin like’ lai Malaysia hinh anh 4
Sky Bridge cao hơn 100 m so với mặt đất.

Sky Mirror

Bãi biển Sasaran là điểm đến du lịch độc đáo chỉ được đến 2 lần/tháng, những ngày trong kỳ trăng non (mùng 1 âm lịch) và trăng rằm (15-16 âm lịch).

Với vị trí địa lý đặc biệt, nằm ngoài khơi Bang Selangor và giữa eo biển Malacca, hòn đảo bí mật này nằm sâu dưới nước biển hầu hết thời gian trong tháng. Cho đến khi đạt mức thuỷ triều lý tưởng, bãi cát dần nổi lên mặt biển và trở thành “Salar de Uyni” phiên bản Malaysia.

Nhung diem check-in ‘nghin like’ lai Malaysia hinh anh 5
Bãi biển Sasaran còn được gọi là “Tấm gương của bầu trời”.

Theo Zing