Những chiếc bánh ngon nhất thế giới bạn cần nếm thử

Những chiếc bánh ngon nhất thế giới bạn cần nếm thử

Macaron, Cheesecake, Mochi… là những loại bánh ngọt truyền thống nổi tiếng trên thế giới mà bạn cần nếm thử một lần trong đời.

BÁNH CÔNG CHÚA - PRINSESSTÅRTA - THỤY ĐIỂN
Bánh công chúa được thiết kế hình dáng vẻ yêu kiều, xinh xắn có nhiều lớp vỏ hạnh nhân màu xanh lá cây tươi mát, xen kẻ là bánh bông lan, kem, mứt. Đây là món bánh ngọt truyền thống của Thụy Điển. Trước đây, bánh công chúa là món tráng miệng đặc biệt dành để phục vụ cho các gia đình hoàng gia. Bánh có hương vị hài hòa, màu sắc bắt mắt nên thường được sử dụng làm món tráng miệng trong các bữa tiệc sang trọng.

MOCHI - NHẬT BẢN
Mochi vốn là món bánh truyền thống trong ngày Tết được người Nhật yêu thích, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Bánh Mochi của Nhật có rất nhiều loại nhân hấp dẫn: đậu đỏ, đậu trắng, dâu tây, hoa quả… Bao phủ lớp nhân thơm ngọt này chính là lớp vỏ mềm mịn, đẹp mắt làm từ bột gạo. Không chỉ xuất hiện trong những ngày đầu năm mới của Nhật, loại bánh này hiện nay còn được thực khách trên thế giới biết đến rộng rãi, là món quà biếu đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

BÁNH CON SÒ - MADELEINES - PHÁP
Những chiếc bánh nhỏ xinh phổ biến, rất được người Pháp yêu thích với tên gọi bánh con sò hay “nàng thơ” trong các bữa tiệc trà của người Pháp. Bánh được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản như bột, đường, bơ, sữa… nhưng lại mang đến vị ngon khó cưỡng cho thực khách một lần nếm thử, đặc biệt là mùi bơ thơm nức, béo ngậy và lớp bánh vàng rộm đầy quyến rũ. Giờ đây, món bánh con sò - Madeleines đã trở nên quen thuộc và xuất hiện rộng rãi trong rất nhiều tiệm trà, cà phê của nhiều nước trên thế giới.

MACARON - PHÁP
Macaron là loại bánh ngọt nổi tiếng của nước Pháp với hình dáng tròn xoe, nhỏ xinh, nhiều màu sắc vô cùng ấn tượng. Đây là một trong những loại bánh ngọt thượng hạng của Pháp. Macaron có vỏ bánh giòn thơm làm từ trứng gà, đường cát, bột hạnh nhân và có lớp nhân béo ngậy, hấp dẫn làm từ kem bơ, kem tươi hoặc mứt trái cây. Cũng như bánh con sò - Madeleines, Macaron cũng có vị trí đặc biệt trong các bữa tiệc trà, không chỉ là món bánh để thưởng thức mà còn dùng để trang trí góp phần cho các bữa tiệc thêm sang trọng.

LAMINGTON – ÚC
Món bánh ngọt mềm mịn, thơm nức Lamington là món bánh nổi tiếng ở xứ sở chuột túi Kangaroo. Đây là món bánh được hầu hết thực khách yêu thích khi đến Úc. Lamington luôn quyến rũ vị giác với với sô-cô-la và dừa nạo bao phủ bên ngoài, lớp bánh mềm mịn, xôm xốp bên trong làm từ bột và trứng rất hoàn hảo.

CHEESECAKE – MỸ
Cheesecake ra đời năm 1800 và đã trở thành một trong những loại bánh quen thuộc của người dân New York – Mỹ. Đây là loại bánh được làm chủ yếu từ pho-mát với mứt, các loại trái cây… Bánh hấp dẫn vị giác với vị béo ngậy, ngòn ngọt, mát lạnh khi thưởng thức, được thực khách khắp nơi trên thế giới yêu thích và xếp vào loại các loại bánh ngọt ngon nhất thế giới.

Thanh Nga (tổng hợp)

menandlife.vn