Nguyễn Đặng Minh thi đấu ấn tượng tại Giải golf FLC Hanoi Junior

Sau 2 ngày thi đấu, Giải FLC Hanoi junior golf tour 2019 lần thứ 2 đã kết thúc vào chiều 12.5 tại sân Golf FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Giải đấu do Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp với tâp đoàn FLC tổ chức  nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các golfer trẻ đồng thời là dịp để giới chuyên môn tìm kiếm các tay golf trẻ bổ sung cho đội tuyển golf Hà Nội.

Đặng Minh thi đấu ấn tượng tại giải

Góp mặt tại giải là các VĐV thuộc các lứa tuổi từ 6 đến 18. Hầu hết các VĐV này đều thuộc CLB golf Hà Nội. Trong số này đáng chú ý là 2 tay golf  mới 7 tuổi là Nguyễn Bảo Phát và Nguyễn Quang Đại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn dù còn khá nhỏ tuổi những hai em đã tham dự khá nhiều giải đấu và trình độ chuyên môn khá tốt. Ngoài ra những tên tuổi để lại dấu ấn lần thứ nhất 2019 như Đoàn Uy, Nguyễn Thu Ngân, Đặng Lê Huy… đều góp mặt tại giải.

Sau 2 ngày thi đấu, dẫn đầu bảng A là VĐV Nguyễn Đặng Minh; giải nhì là Nguyễn Bảo Long; giải ba là Nguyễn Quang Trí. Bảng B, giải nhất thuộc về Nguyễn Anh Minh, giải nhì thuộc về Đoàn Uy, giải ba được trao cho Đặng Lê Hoàng. Bảng C, giải nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Diên An, giải nhì là Phạm Nam Ba, giải ba là Đoàn Mỹ Kim…

Trong số VĐV đoạt thành tích này, Nguyễn Đăng Minh, dẫn đầu bảng A, được giới chuyên môn đánh giá cao về thành tích thi đấu với kết quả ấn tượng: ngày đầu được 78 gậy và ngày thứ hai là 72 gậy.

Các golfer nhí hào hứng tham gia giải

Hệ thống Giải Hà Nội junior golf tour 2019 được Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức, gồm 7 giải diễn ra trên sân tại Sầm Sơn - Thanh Hoá và Hạ Long - Quảng Ninh. Các VĐV tuổi từ 6-18 thi đấu với thể thức đấu gậy. 5 VĐV đứng đầu bảng được cộng từ 2-10 điểm để xét tổng điểm cuối mùa giải, sau đó tuyển các VĐV có thành tích tốt vào đội golf trẻ Hà Nội.

Hệ thống giải nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các golfer trẻ trong cả nước và làm tiền đề cho sự phát triển của phong trào golf Việt Nam. Thông qua hệ thống giải đấu này, nhiều golfer trẻ tiềm năng đã được phát hiện, trở thành các golfer xuất sắc hàng đầu Việt Nam như Thảo My, Nhất Long, Khuê Minh...

Giải đấu cũng được xem là nơi ươm mầm cho các tài năng golf nhí, sau này bổ sung lực lượng cho đội tuyển golf Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia.

Theo Báo văn hóa Online