Một thập kỷ trôi qua, chiếc đồng hồ này vẫn là "kiệt tác" khiến giới mộ điệu say đắm

Emperador Tourbillon Skeleton thuộc dòng high complication của Piaget, có chức năng flying tourbillon, máy lộ cơ và bộ chuyển động mỏng bậc nhất trên thị trường. Chiếc đồng hồ này từng được giao bán với mức giá đắt đỏ và ở thời điểm hiện tại, cũng không dưới 5 tỷ đồng.

Mười năm trước tại Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) - một trong những sự kiện quan trọng nhất của giới chế tác đồng hồ quốc tế, Piaget đã tung ra mẫu đồng hồ được ví von là "một trong những kiệt tác vĩ đại nhất từng được chế tạo tại xưởng La Côte – aux – Fées", với tên gọi Emperador Tourbillon Skeleton. 

Đúng như cái tên, chiếc đồng hồ  này xứng danh là "hoàng đế" trong giới đồng hồ dress watch với độ lịch lãm, tinh giản nhưng không kém phần uy phong. Đương nhiên, sản phẩm của hãng chế tác đồng hồ cao cấp từ Thụy Sĩ được chào bán với mức giá dành cho những vị đế vương. Và cho tới tận ngày nay, chiếc đồng hồ này vẫn được "săn đón" bởi những khách hàng sành sỏi. 

Một thập kỷ trôi qua, chiếc đồng hồ này vẫn là kiệt tác khiến giới mộ điệu say đắm - Ảnh 1.

Thuộc dòng phiên bản giới hạn, Piaget Emperador Tourbillon Skeleton có vỏ bằng vàng hồng 18K nguyên khối. Cần phải nói thêm, nhà Piaget bắt đầu làm nên tên tuổi của mình với vai trò là nhà chế tạo động cơ cho các hãng đồng hồ khác từ năm 1874 và chính thức nhập cuộc chơi với các ông lớn từ năm 1943 khi hãng chính thức đăng ký tên thương hiệu của mình. Hơn 140 năm hoạt động trong lĩnh vực vi cơ khí, Piaget đạt được sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu suất hoạt động trong những bộ chuyển động.

Dưới lớp vỏ vàng hồng được Piaget gọi là "reverse tonneau" (hình chữ nhật) có kích thước 32 x 41mm, Emperador Tourbillon Skeleton mang bộ chuyển động 600S của Piaget – bộ chuyển động cơ khí lên cót tay flying tourbillon mỏng nhất thị trường, với độ dày 3.5mm.

Một thập kỷ trôi qua, chiếc đồng hồ này vẫn là kiệt tác khiến giới mộ điệu say đắm - Ảnh 2.

Được phát triển trên bộ chuyển động 600P, bộ chuyển động 600S có tần số dao động 3Hz, xấp xỉ 40 tiếng dự trữ năng lượng, 24 chân kính và 177 chi tiết. Các bộ phận đều được hoàn thiện thủ công bằng tay, tổng thể mang họa tiết guilloché motif tia mặt trời. 

Kim giờ và phút bằng vàng, không có mốc chỉ giờ trên mặt đồng hồ. Vị trí 6 giờ hiển thị mức dự trữ năng lượng lên tới 40 giờ của đồng hồ. Vị trí 12 giờ chứa đựng lồng tourbillon tinanium quay với tốc độ 1 vòng/phút.

Một thập kỷ trôi qua, chiếc đồng hồ này vẫn là kiệt tác khiến giới mộ điệu say đắm - Ảnh 3.

Thông thường cơ chế tourbillon sẽ được cố định trên một cầu đỡ. Các chi tiết của tourbillon bao gồm bánh xe cân bằng, bộ thoát đều được lắp vào một lồng xoay. Một vòng xoay được kết thúc trong 1 phút. Tuy nhiên, thay cho việc gắn cầu đỡ ở cả mặt trên và mặt dưới, flying tourbillon chỉ có cầu đỡ ở một mặt, khiến cả cơ chế như đang "bay" cỗ máy đồng hồ.

Mặt và nắp lưng bằng sapphire trong suốt cho phép các "hoàng đế" chiêm ngưỡng bộ chuyển động từ cả hai mặt. Đồng hồ được lắp dây da cá sấu màu nâu có khóa vàng hồng 18K và có khả năng chịu nước ở độ sâu 30m.
Theo Nhịp sống kinh tế