Molinari vô địch Race to Dubai 2018

Ngôi sao người Italy chỉ xếp thứ 26 ở DP World Tour Championship, nhưng vẫn đủ để trở thành golfer hay nhất mùa của European Tour.

Vòng hạ màn giải đấu cuối cùng của European Tour mùa này khép lại với chức vô địch thuộc về Danny Willett. Golfer người Anh đạt tổng điểm -18 nhờ bốn vòng đánh dưới 69 gậy (par 72).

Người cùng giữ đỉnh bảng với Willett sau vòng ba là Patrick Reed thì tự khép lại cơ hội với ba bogey, gồm một lỗi ở hố áp chót. Ngôi sao người Mỹ chỉ đạt 70 gậy, nâng tổng điểm lên -16, không đủ để đưa cuộc đua vô địch vào hố phụ. Reed xếp T2 cùng một golfer người Anh khác là Matt Wallace.

Molinari giữ vững lợi thế điểm số để trở thành nhà vô địch Race to Dubai 2018. Ảnh: European Tour.

Molinari giữ vững lợi thế điểm số để trở thành nhà vô địch Race to Dubai 2018. Ảnh: European Tour.

Bất ngờ cũng không xảy ra ở cuộc đua quan trọng nhất mùa là Race to Dubai. Sau khi quá par hai gậy ở vòng ba, Tommy Fleetwood không thể bứt phá ở vòng cuối. Anh chỉ đạt 68 gậy, nâng tổng điểm lên -10 và xếp T16.

Việc Fleetwood không thể vô địch đã giúp Francesco Molinari chiến thắng ở Race to Dubai mùa này. Ngôi sao người Italy chỉ đứng thứ 26 tại DP World Championship nhưng vẫn hơn đối thủ 1,3 triệu điểm. Molinari, nhờ đó, trở thành người Italy đầu tiên đoạt giải Golfer hay nhất mùa của European Tour.

"Thật tuyệt vời", nhà vô địch 36 tuổi chia sẻ. "Giờ tôi có thể ngồi xuống, thư giãn và suy nghĩ về những gì đã làm được ở mùa giải năm nay. Điều này còn hơn cả giấc mơ thành hiện thực. Tôi đã chứng kiến nhiều golfer hay hơn tôi nhưng không thể chiến thắng ở các giải major, cũng như cuộc đua Race to Dubai. Vì thế, đây là năm rất đáng nhớ của tôi".

Molinari giành hai danh hiệu lớn trong năm nay là BMW Championship và The Open. Ngoài ra, anh về nhì ở Italian Open, nằm trong top 10 của PGA Championship và top 25 của US Open. Tại giải đấu đồng đội Ryder Cup, Molinari trở thành golf châu Âu đầu tiên toàn thắng cả năm trận góp mặt, góp phần vào thắng lợi của đội tuyển châu Âu trước đội tuyển Mỹ.

Theo Vnexpress