MMA Impact Vietnam 2020: “Kiến tạo tương lai của tiếp thị hiện đại”

Vừa qua, Golden Stella (công ty cung cấp giải pháp sáng tạo Influencer Marketing thuộc tập đoàn Golden Group) phối hợp cùng MMA (Mobile Marketing Association - Hiệp hội tiếp thị di động) tổ chức sự kiện MMA Impact Vietnam 2020. Đây là buổi toạ đàm quan trọng dành cho những chuyên gia thương hiệu, Marketing, Quảng cáo và Truyền thông kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam, nhằm cập nhật những xu hướng, sáng kiến tiếp thị mới hàng năm trên thị trường, diễn ra tại khách sạn Sheraton Hotel Saigon, TP. Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Kiến tạo tương lai của Tiếp thị hiện đại", sự kiện MMA Impact Vietnam 2020 năm nay quy tụ các tên tuổi nổi bật như Google, Cốc Cốc, Unilever, Stella... và KPMG. Trong đó, đại diện Golden Stella – chuyên gia Huỳnh Lê Khánh thuyết trình về xu hướng và sức ảnh hưởng của Influencer Marketing (tiếp thị thông qua người có sức ảnh hưởng) trong thị trường. Buổi toạ đàm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh công nghệ 4.0, thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ Việt Nam: vừa phục hồi phát triển kinh tế- xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh; thích nghi với giai đoạn bình thường mới - hậu Covid 19 - thời kỳ người tiêu dùng đang có khuynh hướng ở nhà nhiều hơn, sử dụng các kênh mua sắm online và tương tác với các nền tảng social media nhiều hơn.

Khách mời tham dự phấn khởi và tự tin về sự thành công của sự kiện quan trọng này

Influencer Marketing là hình thức marketing lan truyền có hiệu quả cao nhất ở giai đoạn hiện tại thông qua việc hợp tác giữa các thương hiệu, tổ chức với người có sức ảnh hưởng- thường là người của công chúng, những nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng - để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường và người dùng cuối. Hình thức này sẽ giúp các thông điệp được tiếp cận đến đúng nhóm đối tượng, trực diện, đa dạng và sâu rộng nhất, tạo được sự cộng hưởng xã hội lớn nhất, thông qua đó đạt được những mục tiêu kinh doanh, hoặc mục tiêu xã hội.

Các chuyên gia với vai trò là diễn giả tại sự kiện

Tính đến năm 2020, thị trường Influencer Marketing có doanh số đến 9.7 tỷ USD và sẽ còn tiếp tục tăng trong ít nhất 2 năm nữa. Theo thống kê sơ bộ, từ năm 1998 đến 2020 số lượng các nền tảng và dịch vụ tiếp thị qua người nổi tiếng đăng ký tăng từ 740 đến 1120 đơn vị. Riêng năm 2020, có đến 78% doanh nghiệp dành ngân sách cho Influencer Marketing. Trong đó, 39% kinh phí tiếp thị được dành riêng cho tiếp thị người nổi tiếng, con số này có thể lên đến hàng tỷ đồng cho một chiến dịch quy mô lớn.

Hiện nay, Influencer Marketing được đánh giá là hướng đi hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu bởi khách hàng ngày càng có xu hướng thờ ơ, cảnh giác hơn với quảng cáo, TVC truyền thống. Việc sử dụng Influencer Marketing có thể giúp nhãn hàng tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng tình yêu và lòng tin từ khách hàng thông qua các Influencer và đặc biệt là thúc đẩy tỉ lệ ROI (Return on investment - tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) tăng vượt trội, với mỗi đô la đầu tư sẽ thu về lợi nhuận gấp 5.78 lần.

Sự kiện MMA Impact Vietnam 2020 quy tụ nhiều tên tuổi nổi bật trong ngành tiếp thị

Thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ Influencer Marketing đa dạng. Trong đó, Golden Stella được đánh giá là một trong những đơn vị được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới đang có mặt tại Việt Nam. Với thế mạnh mối quan hệ rộng với tất cả các nhóm người ảnh hưởng tại Việt Nam và khu vực, nắm bắt được xu hướng toàn cầu và triển khai hiệu quả theo đúng huyệt tâm lý của người Việt, Golden Stella đã tư vấn chiến lược và triển khai nhiều chiến dịch Influencer Marketing cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam như Samsung, Porsche, Frieslandcampian, Comfort, Sendo…

Theo ông Khánh, Influencer Marketing sẽ tiếp tục là xu thế trong tương lai. Người ảnh hưởng ngày càng được mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực, không còn khu biệt trong thế giới giải trí mà đã chuyển sang những lĩnh vực có tính xu thế và tiệm cận với thế giới hơn như thể thao, phong cách sống, giáo dục, hay cả những nhóm ngành rất chuyên biệt như tài chính, sức khoẻ

“Tại thị trường Việt Nam, Influencer Marketing đang bước vào giai đoạn trưởng thành, và dần trở thành một kênh chính thức trong hệ thống marketing của các thương hiệu và tổ chức. “Người có sức ảnh hưởng” ngày càng được mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực, không còn khu biệt trong thế giới giải trí mà đã chuyển sang những lĩnh vực có tính xu thế và tiệm cận với thế giới hơn như thể thao, phong cách sống, giáo dục, hay cả những nhóm ngành rất chuyên biệt như tài chính, sức khoẻ…Là đơn vị duy nhất trên thị trường với mô hình toàn diện từ tư vấn chiến lược thương hiệu đến triển khai hoạt động Influencer Marketing đa kênh, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các xu hướng mới nhất của thế giới để cùng với các thương hiệu và tổ chức dẫn đầu tại Việt Nam tạo nên một bức tranh sôi động, đầy màu sắc và mang lại các lợi ích thiết thực nhất thông qua Influencer Marketing.”  Ông Huỳnh Lê Khánh, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành công ty Golden Stella cho biết.

Golden Stella

Golden Stella tiên phong mang đến các giải pháp influencer marketing hiệu quả, thiết thực, cùng thương hiệu tạo ra những ảnh hưởng tích cực với người dùng qua những chiến lược đột phá, nội dung sáng tạo và sự thấu hiểu influencer một cách sâu sắc trên các nền tảng truyền thông đa dạng.

Với thế mạnh về influencer marketing từ chiến lược đến thực thi, Golden Stella đã thực hiện thành công nhiều dự án, cũng như đạt được sự tin cậy cao của các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Porsche, Comfort, Ngọc Dung Beauty Center, Sendo, Dutch Lady…

Men&life