Miguel Angel Jimenez – cầu thủ Tây Ban Nha đầu tiên giành chức vô địch giải Senior Open Championship

Miguel Angel Jimenez trở thành cầu thủ người Tây Ban Nha đầu tiên giành chức vô địch Anh mở rộng vào Chủ nhật (29/07/2018), giành chiến thắng trước đương kim vô địch Bernhard Langer chỉ sau một cú putt. Jimenez đã theo bước chân nổi tiếng là người Tây Ban Nha thứ hai giành chiến thắng tại St. Andrews sau khi Seve Ballesteros giành giải British Open năm 1984.

Miguel Angel Jimenez nhận chiếc cup vô địch

“Đây là nơi mà mọi người đều muốn giành chiến thắng và là nơi mà Seve thắng giải British Open thứ hai của mình”, Jimenez nói. “Nó luôn là tham vọng của tôi để giành chiến thắng ở đây. Có vẻ như tôi là một phần của lịch sử. ”

Cầu thủ 54 tuổi Jimenez đã chơi một vòng đấu xuất sắc của một golfer chuyên nghiệp vào ngày cuối cùng tại St. Andrews, trong điều kiện thời tiết xấu để đứng vị trí số 1. Đứng thứ hai là Bernhard Langer, Kirk Triplett (69 tuổi) và Scott McCarron (68 tuổi) bị ràng buộc với vị trí thứ ba cùng với Stephen Ames của Canada (69 tuổi).

Vào ngày kỷ kiệm anh giành được danh hiệu thứ hai trong năm, anh được mệnh danh là “người đàn ông thú vị nhất trong sân golf”. Jimenez đã không thể giấu được niềm vui sướng của mình tại lễ kỷ niệm.

Người đàn ông thú vị nhất trong sân golf

“Tôi đã không chơi quá tốt trong vài lỗ cuối cùng” Jimenez nói. “Tôi đã không đánh trúng ở nhiều cú đánh. Và tôi đã bỏ lỡ những cú đánh ngắn. Ở giai đoạn đó tôi cảm thấy căng thẳng. Trái tim tôi đã đập rất nhanh. ”

Trong khi đó, để tìm kiếm chiến thắng thứ tư trong sự kiện này, Langer đã phải hối hận về một vài vòng lặp, đáng chú ý nhất cú đánh mà anh cần để hoàn thành lỗ thứ 13. Đó là trò đùa duy nhất của anh trong ngày, nhưng thế là đủ để cho Jimenez một cú đánh để vượt qua.

“Miguel đã chơi bốn ngày tuyệt vời trên sân golf, và anh ấy là một người chiến thắng rất xứng đáng” Langer nói. Như vậy, nhà vô địch của chúng ta tại mùa giải này đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Cùng chúc Miguel Angel Jimenez sẽ mãi giữ được phong độ của mình như giải đấu này.

Theo Tạp chí Golftimes