Men&life Talk: Chân dung nhà lãnh đạo truyền cảm hứng trong thời kỳ 4.0

Chương trình Men&life Talk với chủ đề “Giải mã nhà lãnh đạo truyền cảm hứng 4.0” vừa diễn ra tại Bay Ho Chi Minh Hotel vào ngày 16/11.

Chủ đề về các nhà lãnh đạo từ lâu đã được rất nhiều người quan tâm và đặc biệt là các bạn trẻ đang trong hành trình khởi nghiệp. Ngay cả những doanh nhân, những người đã là lãnh đạo của doanh nghiệp riêng cũng quan tâm đến. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, thế giới đang dần dịch chuyển theo những xu hướng hiện đại, mọi người vẫn đang loay hoay để tìm ra cốt lõi, chân dung của một nhà lãnh đạo.

Chính vì vậy, ấn phẩm Men&life và hệ thống Men&life Network đã tổ chức talkshow với chủ đề “Giải mã nhà lãnh đạo truyền cảm hứng  4.0” qua những đối thoại và chia sẻ của hai diễn giả là ông Danny Võ Thành Đăng, chuyên gia tư vấn đào tạo, khởi nghiệp NESTA (UK), diễn giả truyền cảm hứng quốc tế IAPO, và ông Nguyễn Tiến Huy - Founnder, CEO Digipencil MVV.

Đại diện BTC là ông Phạm Canh (bìa trái), bà Trần Nguyệt Ánh (bìa phải) chụp ảnh cùng ông Danny Võ, MC Lan Nhi, ông Nguyễn Tiến Huy

Tham dự buổi trò chuyện có sự hiện diện của ông Phạm Canh - Nhà sáng lập, Thư ký tòa soạn ấn phẩm Men&life, Tổng giám đốc công ty truyền thông Đại Tín Nghĩa; bà Trần Nguyệt Ánh - Giám đốc điều hành Men&life Network; bà Nguyễn Bảo Chiêu - Giám đốc điều hành ấn phẩm Men&life và rất nhiều khách mời.

Không khí giao lưu thân mật trước khi buổi trò chuyện diễn ra

Mở đầu chương trình là những chia sẻ lý thú của diễn giả Danny Võ về mô hình “6T” của nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Theo ông Danny Võ, đây là những gì mà ông đúc kết được từ những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân qua quá trình làm việc và sinh sống tại Việt Nam cũng như ở Singapore. Câu chuyện xoay quanh về mô hình “6T” mà diễn giả đưa ra đó là Tiên phong, Thấu cảm, Tỉnh thức, Tích cực, Thông minh cảm xúc và Tử tế. Ông đã cùng mọi người chia sẻ rất nhiều điều thú vị về từng chữ “T” có trong mô hình.

Ông Danny Võ đang chia sẻ về mô hình lãnh đạo “6T”

Theo diễn giả, một người lãnh đạo muốn giữ được thành công thì phải nắm tình thế xung quanh và dám vượt qua khỏi vùng an toàn của bản thân. Phải tập trung, biết lắng nghe và đối nhân xử thế một cách tử tế với mọi người, giá trị giữa con người với nhau sẽ quý hơn là những giá trị thực dụng ngoài kia. Có một vị khán giả tham dự đã nói rằng “Nước không khuấy động thì nước luôn trong suốt. Tâm không khuấy động thì tâm luôn trong sáng”. Muốn có được sự thành công thì phải nâng bản thân mình theo chiều hướng tích cực, truyền được cảm hứng cho mọi người.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của CEO Nguyễn Tiến Huy. Anh đã đúc kết lại điểm chung của mô hình “6T” mà diễn giả Danny Võ đưa ra chính là chữ “Tâm”. Sau đó, anh đã chia sẻ về những khó khăn mà các nhà lãnh đạo phải đối mặt trong công việc và có cả hình ảnh của anh trong đó. Diễn giả Nguyễn Tiến Huy cũng mang đến chương trình mô hình làm việc rất đáng chú ý đó là mô hình “3F” là Fun, Fame và Fortune (Niềm vui, Danh tiếng, May mắn).

Ông Nguyễn Tiến Huy chia sẻ thêm về mô hình “3F”

Đối với CEO Nguyễn Tiến Huy, mô hình “3F” sẽ giúp nhà lãnh đạo có cái nhìn gần hơn với mọi người xung quanh và cụ thể là nhân viên. Một môi trường làm việc năng động, vui vẻ và hòa đồng sẽ giúp tinh thần của mọi người tốt và làm việc sẽ mang lại hiệu quả hơn. Tự hào về danh tiếng của nơi mình làm việc, về những thứ mà mình tạo ra cũng là một cách tốt để thúc đẩy mọi người cùng nhau phát triển thêm nữa. Cuối cùng, đó chính là bản thân nhà lãnh đạo có thể hiện được sự thành công mà mình đạt được để mọi người có thể an tâm để cùng đồng hành xa hơn trong tương lai không?

Sau những chia sẻ rất thực tế từ hai vị diễn giả, các khán giả đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh chân dung của các nhà lãnh đạo và những khó khăn, thách thức  khi áp dụng các mô hình “6T”, “3F” đã được đưa ra. Cả hai diễn giả đã có những câu trả lời thuyết phục và làm hài lòng các khán giả ngồi phía dưới.

Các khán giả đặt câu hỏi cho hai diễn giả

Kết thúc buổi talkshow, đại diện của ấn phẩm Men&life đã trao hoa và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông Danny Võ và CEO Nguyễn Tiến Huy. Men&life Talk với những chủ đề hấp dẫn và thiết thực khác dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Bảo Chiêu (bìa trái) và bà Trần Nguyệt Ánh (thứ 4 từ trái sang) tặng hoa cảm ơn hai vị diễn giả

Men&life