[MEN&LIFE AWARDS 2019] Lãnh Thanh - Ai trong chúng ta cũng có thể trở thành người kiệt xuất

Với việc góp mặt liên tiếp trong hàng loạt bộ phim đình đám như Thưa mẹ con đi, Chàng dâng cá Nàng ăn hoa, Chị Chị Em Em... Lãnh Thanh không chỉ tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí mà còn trở thành nam diễn viên hiếm hoi sở hữu cả thanh lẫn sắc của điện ảnh Việt Nam hiện nay. 

Dường như 2019 là một năm thành công ngoài sức tưởng tượng của anh thì phải?

Thật ra, nếu để nói về năm 2019 vừa qua, tôi muốn dùng từ “biến động”. Trong đó, "biến" là biến đổi và "động" là năng động. Tôi hy vọng khi bước sang năm 2020, bản thân mình sẽ có thêm nhiều năng lượng để phát triển hơn và đạt được nhiều thành tựu mới.

Trong số các phim của anh đã được công chiếu trong năm 2019, anh thích vai diễn nào nhất? Vì sao?

Thật khó để lựa chọn, vì mỗi vai diễn đều để lại những ấn tượng đặc biệt. Nhưng có một vai diễn mà tôi vô cùng tâm đắc trong năm vừa rồi, chính là vai Huy trong “Chị Chị Em Em”. Vì khi đảm nhận vai này, bản thân tôi đã phải rèn giũa khá gắt gao. Sự uốn nắn từ những vị đạo diễn trước đã dạy cho tôi biết uyển chuyển hơn trong công việc cũng như diễn xuất. Mặt khác, nhân vật này có sự thay đổi về tâm lý và hành động, dẫn đến câu chuyện mang nhiều màu sắc, từ đó người diễn viên cũng có đất để thể hiện.

Thực tế mà nói, điện ảnh Việt đang thiếu những gương mặt nam có thể tạo nên đột phá - một cá nhân vừa sở hữu ngoại hình điện ảnh vừa biết diễn. Anh có tự tin mình sẽ là ngoại lệ?

Quan điểm của tôi là mỗi cá nhân trong chúng ta ai cũng đều có thể trở thành người kiệt xuất. Với tôi, thật may mắn khi có phim ảnh soi đường chỉ lối. Vì suy cho cùng, nghệ sĩ nói chung và diễn viên nói riêng cũng chỉ là cái nghề làm dâu trăm họ, biết đâu mà lường được khẩu vị của thực khách.

Anh nghĩ mình còn thiếu yếu tố nào để có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh thực thụ?

Theo góc nhìn của bản thân tôi, để trở thành một ngôi sao điện ảnh cần đến rất nhiều yếu tố, không phải chỉ gói gọn ở tài năng diễn xuất. Với tôi, việc học hỏi và trau dồi về chuyên môn diễn xuất rất quan trọng, vì nó cho mình những góc nhìn mới mẻ. 

Nhận thức được điều này nên tôi luôn tranh thủ quan sát những chuyển động quanh mình và cảm nhận nó. Tính chất chuyên nghiệp trong làm việc cũng luôn cần được trau chuốt cho tốt hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc. Cuối cùng, hãy tự tin là bạn rất “xịn”.

Để có được Lãnh Thanh của ngày hôm nay ắt hẳn đoạn đường anh đi cũng không hề bằng phẳng?

Bất cứ ai trên đời cũng phải gặp qua nhiều khó khăn, khổ cực trước khi gặt hái được thành tựu. Tôi cũng không ngoại lệ và nếu có kể thì sẽ chiếm nhiều “diện tích” báo mất (cười). Thế nhưng, với người diễn viên thì có một thử thách mà bất kỳ ai cũng phải vượt qua dẫu không biết được tương lai sẽ như thế nào. Đó chính là đi casting mà không được nhận vai. Điều này dễ làm nản chí bất kỳ ai, kể cả những diễn viên lão làng hay chỉ mới bước vào nghề. Nhưng bên cạnh đó, chính nhờ những thất bại ấy mà tôi có môi trường để tôi luyện bản thân, từ đó tự tin hơn, tiếp thu nhiều điều hay và tìm ra được thứ mà bản thân muốn cũng như những bước đi chắc chắn.

Có nhân vật nào mà anh muốn được cộng tác với họ càng sớm càng tốt không? 

Một câu hỏi rất thú vị! Có một nam diễn viên mà tôi rất thích lối diễn xuất của anh, đồng thời tôi cũng đang phấn đấu để sớm được diễn cùng anh. Đó chính là anh Kiều Minh Tuấn. 

Vai diễn để đời mà anh mong đợi sẽ là một vai diễn như thế nào?

Người diễn viên gần như chỉ có một cơ hội để thể hiện vai diễn. Nên sự chỉn chu và khắt khe cần được nâng cao sau từng dự án, tôi luôn tự nhắc nhở mình như vậy. Tôi cực kỳ thích hình tượng “Bố già” kinh điển của diễn viên Marlon Brando, một nhân vật mạnh mẽ, quyền lực nhưng đặc biệt lôi cuốn và giàu tình cảm. Tôi ít nhiều hy vọng mình sẽ có một vai diễn ấn tượng như thế. 

Cảm ơn chia sẻ của anh!

Thực hiện: Lucius Nguyen  

Trang phục: Adam Store

Men&life