[MEN&LIFE AWARDS 2019] Châu Bùi - Tôi không bao giờ để mọi người thất vọng về mình

Là một trong những fashionista đình đám của làng thời trang Việt Nam, Châu Bùi đã thiết lập lại định nghĩa mới về những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới thời trang khi không ngừng bứt phá chính mình.

Trên hành trình trở thành một fashionista được giới mộ điệu đặc biệt chú ý như hiện tại, đâu là điều khó khăn nhất mà bạn từng trải qua?

Một trong những yếu tố khó khăn nhất mà tôi nghĩ ai cũng sẽ gặp phải đó chính là thử thách về thời gian. Bởi đơn giản thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai cả, nên tôi luôn lo rằng mình sẽ không có đủ thời gian để thực hiện hết những mục tiêu bản thân đề ra. Cũng chính vì vậy, tôi luôn thúc giục bản thân và nghiêm khắc đưa mình vào khuôn khổ. Với tôi, tuổi trẻ còn sức lực và thời gian mà không cố gắng, vậy thì đợi đến bao giờ đây?

Bạn đã vượt qua những thử thách đó như thế nào?

Để có thể đi vững trên con đường của mình hôm nay, tôi đã trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau: từ loay hoay không biết mình thích gì, đam mê gì; cho đến thử sức ở nhiều lĩnh vực và hoạt động khác nhau như thời trang, phim ảnh, kinh doanh... nên tất nhiên cũng vô cùng mệt mỏi. Thế nhưng, sau đó tôi lại tập lắng nghe nhiều hơn, tìm hiểu xem mình sai ở đâu, học hỏi hơn nữa để có thể phát triển chúng theo hướng khác phù hợp với bản thân hơn và gan lì theo đuổi đến cùng. Để rồi giờ đây, tôi đã vững bước với lựa chọn của chính mình.

Đã có giai đoạn tôi nhận được những nhận xét như “Châu không thể làm được đâu”, “Châu chỉ nên làm mẫu ảnh thôi”, “Châu không nên nói gì hết”... Những điều như vậy khiến tôi lo lắng và loay hoay tìm kiếm đam mê nhiều hơn. May mắn thay, tôi chưa bao giờ là kiểu người sợ thất bại hay từ bỏ bất cứ điều gì. Tôi chỉ xem những lời nói đó là thử thách để mình cố gắng vượt qua và có những bước tiến xa hơn, tập trung phát triển hơn. Đến hiện tại, tôi tin điều mình đang làm là đúng.

Là một người trẻ và không ngại bất kỳ thử thách nào, công chúng luôn nhìn thấy một Châu Bùi bản năng, đầy cá tính và không ngừng làm mới mình, bạn lấy động lực từ đâu để có thể luôn đầy sáng tạo như thế?

Làm mọi việc có kế hoạch, lên kế hoạch cho đường dài và chia thành từng mục tiêu nhỏ. Khi đã vạch được kế hoạch cho bản thân, bạn sẽ nhận thấy được cái gì cần làm trước và không khiến mình bị luống cuống hoặc bỏ lỡ công việc. Khi mọi thứ đã vận hành theo đúng kế hoạch, bạn mới có đủ thời gian để đầu óc thoải mái học tập và sáng tạo mà không có bất cứ điều gì cản trở, từ đó chất lượng công việc mới tốt hơn được.

Gần đây nhất khi cho ra mắt BST đầu tay, Châu Bùi được nhận xét là vẫn còn khá an toàn. Bạn có muốn thanh minh điều gì không?

Sao lại phải thanh minh khi đây là một trong những chiến lược cũng như mục tiêu từng thời điểm của tôi? Trên thực tế, mỗi BST sẽ phù hợp với từng phân khúc khách hàng mà tôi và ê-kíp hướng tới. Với lần thử sức đầu tiên này, may mắn là tôi đã có chút thành tựu nhỏ khi doanh thu vượt trội ngoài mong đợi. Bằng tất cả những kỳ vọng của mọi người, tôi hứa sẽ còn nhiều bất ngờ trong năm 2020 này. Châu Bùi sẽ không để các bạn thất vọng đâu!

Người ta nói Châu Bùi là một hình mẫu hot girl sexy cá tính nhưng lại rất ngoan, bạn nghĩ gì về nhận định này?

Được khen ngoan ai mà chẳng thích (cười). Từ nhỏ tôi đã được dạy phải biết mình là ai, sống có chừng mực và chỉ làm những việc tâm mình thấy đúng. Cuộc sống của tôi nhờ vậy mà cân bằng được giữa nhiều thái cực.

Bên cạnh đó, thực sự khái niệm “ngoan ngoãn” của mỗi người là khác nhau và còn tùy hoàn cảnh nữa. Có thể Châu Bùi cá tính, độc lập trong việc mình thích, sẵn sàng lăn xả và lao vào thử thách vì đam mê, lý tưởng sống. Nhưng bên cạnh đó, tôi sống khá cảm xúc, dễ xúc động bởi những tình cảm nhỏ bé và đôi khi cũng yếu đuối. Tôi luôn cố gắng cân bằng hai điều này bằng những mặt tích cực và tiêu cực trong cùng một vấn đề để bản thân không bao giờ bị mông lung, quên mất đi thứ cốt lõi.

Không ngoa khi nói bạn là một nghệ sĩ đa năng: vừa là fashionista, vừa là vũ công, lại còn tham gia diễn xuất, kinh doanh và còn ra mắt bộ sưu tập đầu tay. Làm thế nào bạn có thể dung hòa được tất cả vai trò ấy?

Không dám thử thì không biết mình phù hợp nhất với cái gì và giới hạn bản thân tới đâu, nên tôi luôn muốn thử thật nhiều để tìm được điểm mạnh cũng như điểm yếu và niềm yêu thích của mình nằm ở đâu. Khi bạn đã thích, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng, và có cách phân bổ thời gian hợp lý thôi!

Năm 2020 của Châu Bùi sẽ như thế nào?

Trước hết, tôi vẫn sẽ tập trung cho thời trang, tiếp tục theo đuổi nó như công việc xương sống. Bên cạnh đó, tôi ấp ủ cùng team phát triển tiếp ba công ty trong những lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong tương lai có một công việc hay cơ hội mà tôi nhận thấy mình có khả năng cũng như phù hợp, tôi sẽ không ngại thử sức. Khi nào tất cả thật sự xong xuôi, tôi nhất định sẽ công bố đến mọi người.

Cảm ơn chia sẻ chân thành của bạn!

Thực hiện: Ngọc Lê

Ảnh: Hậu Lê, Duy Plue, Thái Phạm, Phan Võ, Tùng Salie, Anh Huy Phạm

Men&life