McDonald’s chung tay góp sức chống dịch Covid-19 bằng những phần quà thiết thực

Gần 5.000 phần ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và tiện lợi gồm bánh burger và café, sữa và nước ngọt Coca-cola được McDonald’s gửi tặng đến các nhân viên y tế tại các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 ở TP. HCM nhằm tiếp sức, cổ vũ tinh thần của các chiến sĩ kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch.

Gần 5.000 phần ăn sáng từ McDonald’s Việt Nam

Trong những ngày này, không chỉ Chính phủ mà toàn dân từ thành thị đến nông thôn đều một lòng tham gia chống dịch Covid-19 bằng nhiều hành động thiết thực, cụ thể. Với những chính sách quyết liệt của Chính phủ, người dân cùng nhau thực hiện như không tụ tập đông người, ở nhà vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng, thường xuyên rửa tay, cùng nhau nâng cao ý thức chống dịch…

Bên cạnh đó, người Việt ở nước ngoài trở về trong những ngày qua rất đông. Tính đến 8 giờ ngày 23.3, TP. Hồ Chí Minh đã 8.836 ca cách ly tập trung và theo dõi tại nhà. Trong đó, tại các khu cách ly tập trung của TP có 7.267 người. Thời điểm hiện nay con số đó đã tăng lên đáng kể tạo thêm nhiều áp lực cho các cán bộ y tế, nhân viên phòng chống dịch bệnh thành phố.

Tại các điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19, các bác sĩ, chiến sĩ, những người phục vụ công tác hậu cần đã ngày đêm làm việc không mệt mỏi nhằm bảo vệ sự an toàn, sức khỏe cho cộng đồng. Rất nhiều hình ảnh vô cùng cảm động của những bác sĩ, chiến sĩ, những người phục vụ công tác hậu cần tại các điểm cách ly được lan truyền trên các trang mạng xã hội. Cũng từ đó, rất nhiều đơn vị thiện vị từ doanh nghiệp cho đến người dân đã lặng lẽ tiếp sức bằng những phần bánh, những ly cà phê, những món ăn đủ chất dinh dưỡng với những lời cổ vũ hết sức đáng yêu và ý nghĩa đến cho những người đang ngày đêm làm việc không mệt mỏi vì sự an toàn của người dân, của đất nước. Tất cả toát lên một nét đẹp vô cùng nhân văn và can trường.

McDonald’s chung tay chống dịch bằng các suất ăn sáng cho chiến sĩ hậu cần

Đến ngày 23/3/2020, khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức) đã tiếp nhận 5.036 người, cũng là nơi có số lượng người cách ly nhiều nhất. Với số lượng người đến cách ly càng đông, các nhân viên y tế, phục vụ công tác hậu cần càng bận rộn ngày đêm. Nhất là khi hình ảnh những người làm công tác hậu cần, phục vụ cách ly tại đây ngủ ngoài trời sau một đêm làm việc được chia sẻ, lan truyền trên các diễn đàn khiến nhiều người xúc động, càng cho thấy sự cố gắng, hi sinh và làm việc hết mình vì cộng động. 

Theo thông tin của chỉ huy khu vực TP. Hồ Chí Minh cho biết do điều kiện làm việc liên tục nên các anh em ăn uống thiếu thốn. Đơn vị cũng được nhiều doanh nghiệp tài trợ mì gói nhưng do các anh làm việc đến không có thời gian nấu mì nên bây giờ vẫn cần xuất ăn sáng, nếu là bánh mì thì tiện lợi.

Cảm động trước những vất vả, sự hy sinh quên mình vì nhân dân của các chiến sĩ, các nhân viên y tế và mong muốn chung tay góp sức chống dịch Covid-19, McDonald’s Việt Nam đã góp một phần sức lực. McDonald’s luôn muốn chia sẻ, cổ vũ và chung tay với cả nước, vì sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng.

Nhân viên McDonald’s tham gia công tác hỗ trợ chống dịch

McDonald’s gửi gần 5.000 phần ăn sáng gồm bánh burger và sữa, nước ngọt hoặc café từ McCafe đến các nhân viên y tế, các chiến sĩ, những người phục vụ công tác phòng dịch Covid-19. Đây là một trong những hành động nhân văn, góp phần cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các nhân viên y tế, các chiến sĩ, cho công cuộc toàn dân chống dịch.

Được biết, McDonald’s sẽ gửi tặng các phần quà theo quy định phòng dịch của Chính phủ và nguyên tắc phòng dịch từng địa điểm cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các chiến sĩ, những người phục vụ công tác hậu cần.

McDonald’s sẽ gửi các phần ăn sáng đến các nhân viên y tế tại các điểm cách ly phòng dịch từ 6g sáng 29/3/2020 đến ngày 4/4/2020, trung bình mỗi ngày khoảng 700 phần ăn để giúp các nhân viên y tế có những phần ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh và tiện lợi.

Nhân viên McDonald’s tham gia công tác hỗ trợ chống dịch

Đồng thời, McDonald’s cũng cho biết, tuân thủ sự chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, McDonald’s Việt Nam sẽ chỉ phục vụ bữa ăn đến khách hàng qua hình thức mua mang về hay qua các ứng dụng giao hàng tận nơi trong giai đoạn cả nước hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19 này.

Men&life