Maye Musk và lời khuyên đắt giá để có được cuộc đời phiêu lưu, sắc đẹp và thành công

Trở thành sách bán chạy ngay khi ra mắt, cuốn sách với những triết lý sâu sắc của siêu mẫu Maye Musk – mẹ tỷ phú Elon Musk đang được đông đảo bạn đọc trên thế giới đón nhận.

Ra mắt từ tháng 12/2019, cuốn sách A Woman Makes a plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty and Success của Maye Musk hiện đã được xuất bản trên 10 quốc gia như Nga, Trung Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức...

Mới đây, cuốn sách thú vị này đã được Haidangbooks mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt...

Siêu mẫu Maye Musk ở tuổi 71. (Nguồn: Glamour)

Kế hoạch của một phụ nữ

Nhắc đến Maye Musk, nhiều người sẽ nhận ra bà chính là mẹ của tỷ phú Elon Musk, doanh nhân khởi nghiệp đại tài, nhà sáng lập của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như eBay, Tesla và Space X và được mệnh danh là “Tony Stark của đời thực”.

Bà Maye Musk sinh ngày 19/4/1948, là người Canada gốc Phi. Thời trẻ, bà từng lọt vào Chung kết cuộc thi Hoa hậu Nam Phi. Năm 1970, bà kết hôn với ông Errol Musk và có với nhau ba người con là Elon Musk, Kimbal Musk và Tosca Musk.

Bà cũng đã nhận bằng thạc sĩ về chế độ dinh dưỡng tại đại học và tiếp tục nhận bằng thạc sĩ về khoa học dinh dưỡng từ Đại học Toronto (Canada). Năm 1979, hai vợ chồng ly hôn và bà trở thành mẹ đơn thân, sau đó chuyển đến Canada sống cùng ba người con.

Được biết đến là một người mẫu nổi tiếng ở Canada và Mỹ, bà Maye Musk từng xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí TimeNew York Times, trên các quảng cáo Special K, Revlon, video của ca sĩ Beyoncé...

Bà từng lên trang bìa của Elle Canada năm 2012 và xuất hiện chính trong các chiến dịch quảng cáo của Target Corporation và Virgin America. Năm 2015, bà được IMG Models ký hợp đồng người mẫu và vào năm 2017, bà trở thành người mẫu quảng cáo lớn tuổi nhất của CoverGirl khi đã ở tuổi 69.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất là dù trải qua nhiều khó khăn, bà Maye Musk vẫn nuôi dưỡng ba người con thành tài, có một cuộc sống hạnh phúc cùng sự nghiệp tương đối thành công, được nhiều người ngưỡng mộ. Ngoài công việc người mẫu, bà còn là một chuyên gia dinh dưỡng và diễn giả trên toàn thế giới.

Siêu mẫu Maye Musk và các con vào năm 1976. (Ảnh: Maye Musk)

Khi quyết định ra cuốn sách A Woman Makes a plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty and Success, bà Maya Musk cho rằng một người phụ nữ không kiểm soát mọi thứ xảy ra trong đời, nhưng có thể sống cuộc đời mình muốn ở bất kỳ tuổi nào. Thế nhưng, tất cả những gì họ phải làm là lên kế hoạch.

“Việc có sẵn kế hoạch không có nghĩa là mọi thứ sẽ đi đúng hướng. Có kế hoạch có nghĩa là khi mọi thứ diễn ra không đúng dự định, bạn sẽ phải lên một kế hoạch khác”, bà chia sẻ trong sách.

Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Trong cuốn sách, bà Maye Musk muốn chia sẻ về kinh nghiệm của đời mình, hàm chứa trong đó các triết lý được đúc kết trong gian nan về sự nghiệp (càng chăm chỉ, càng may mắn), gia đình (để người mình yêu thương đi con đường riêng), sức khỏe (không hề có thần dược) và phiêu lưu (luôn tạo không gian cho sự khám phá, nhưng luôn sẵn sàng đón nhận bất kỳ điều gì.

Theo bà, sống mạo hiểm một cách cẩn thận chắc chắn sẽ mang lại cho người phụ nữ nhiều bài học và một cảm hứng tích cực cũng như tinh thần lạc quan.

Bà cũng nói trong sách: “Bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải làm theo những gì người ta kỳ vọng ở mình. Bạn có thể tự đi con đường riêng của bản thân. Tôi đã học được điều này từ khi còn là một đứa trẻ và đã vận dụng trong suốt quãng đời trưởng thành”.

Bìa sách được chuyển ngữ tiếng Việt. (Nguồn: Haidangbooks)

Bày tỏ cảm nhận về cuốn sách, Karlie Kloss, một người mẫu Mỹ cho biết: “Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ Maye Musk cả trong vai trò người mẫu lẫn một người phụ nữ. Bác đã truyền cảm hứng cho nhiều người xuyên suốt sự nghiệp của mình và những triết lý cùng quan điểm vô giá của bác hiển hiện trên từng trang của cuốn sách này”.

Nhà thiết kế Diane Von Furstenberg cũng chia sẻ: “Ấm áp, chân thành mà không giả dối, Sống mạo hiểm một cách cẩn thận chứa đầy những quan điểm sâu sắc cùng chất hài hước với hàm lượng hợp lý, mang lại cho người đọc những lời khuyên phải khó khăn lắm mới có được của cả đời người. Maye Musk là người phụ nữ trách nhiệm với hiểu biết rằng cuộc sống đầy những bất ngờ và làm chủ cuộc sống một cách trọn vẹn".

Theo Báo Quốc tế