Matthew Wolff đăng quang tại sự kiện 3M Open sau cú eagle ấn tượng ở lỗ cuối cùng

Trở lại fairway tại lỗ số 18, Wolff đã xác định bản thân cần phải làm điều gì để giành được chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Trước đó, Bryson DeChambeau đã kết thúc phần chơi của mình bằng một eagle tại lỗ cuối, đạt tổng điểm (-20). Tuy nhiên, lúc bấy giờ cả Wolff và Collin Morikawa đều đang có tổng (-19) gậy.  Do đó, nếu Wolff chỉ đạt birdie thì họ sẽ phải tham gia trận playoff, và nếu đó là một eagle quyết định thì Wolff sẽ chiến thắng giải này nhờ cách biệt một gậy.

Sau 2 lần đưa bóng đến gần cờ hiệu, Wolff chỉ còn 1 lượt đánh gần 8 mét để tạo nên cú eagle chiến thắng tại lỗ số 18 par 5. Cuối cùng, anh ấy đã thành công đưa bóng vào lỗ trước sự kinh ngạc của nhiều người. Vì không đạt được điểm cao hơn birdie, Morikawa đồng xếp T2 cùng với DeChambeau.

Wolff  chia sẻ: “Tôi chỉ muốn chứng minh bản thân mình có thể thực hiện được điều gì. Khi đến Oklahoma và nghe các huấn luyện viên nói rằng tôi là một tài năng hiếm có, tôi cảm thấy tràn đầy tự tin trong giải đấu này và thành công đã đến”.

Trong ba sự kiện PGA trước, Wolff từng tham gia Waste Management Phoenix Open dưới tư cách là golfer nghiệp dư và ra về với T-50 trong khi tại hai sự kiện còn lại, anh đã vươn lên thành golfer chuyên nghiệp, kết thúc với hạng T-80 trong Travelers và không qua nhát cắt tại Rocket Mortgage.

Với chiến thắng này, Wolff sẽ có được 2 năm miễn trừ trên tour, được tham gia sự kiện Masters, Players Championship và PGA Championship 2020.

Theo Golf&life