Lamborghini Huracán EVO: Tân binh ưu tú

Lamborghini bổ sung một phiên bản sáng giá cho dòng xe Huracán.

Lamborghini vừa ra mắt chiếc EVO, thành viên mới nhất của dòng xe Huracán. Thực tế, EVO là sự “thăng hoa” của Huracán Performante với những bổ sung đáng giá về khả năng kiểm soát cũng như đặc tính khí động học. Có thể kể đến một số điểm nhấn như hệ thống đánh lái trục sau hay hệ thống phân bổ lực kéo trên cả 4 bánh.

Não bộ của xe là LDVI, nói nôm na là một bộ vi xử lý trung tâm với khả năng kiểm soát mọi chuyển động và kết nối mọi hệ thống điều khiển nhằm tiên đoán mọi hành vi và ước muốn của người lái để đưa ra những phản hồi thích hợp.

Về thiết kế, EVO cho thấy đặc tính khí động học ưu việt cùng khả năng vận hành tốt hơn phiên bản tiền nhiệm. Cản trước hoàn toàn mới khiến phần đầu của xe trông thấp hơn, ngầu hơn và cho hiệu quả khí động học cao hơn nhờ các khe dẫn giới và cánh gió phía trước.

EVO cho thấy đặc tính khí động học ưu việt cùng khả năng vận hành tốt hơn bản tiền nhiệm.

Cản trước hoàn toàn mới khiến phần đầu của xe trông thấp hơn, ngầu hơn

Xe sử dụng khung gầm lai hợp từ nhôm và các-bon, trong khi phần thân được chế tác từ nhôm và vật liệu tổng hợp. Hệ thống treo đòn kép bằng nhôm kết hợp với phuộc lò xo và giảm chấn thủy lực giúp EVO vận hành tối ưu.

Theo Robb Report VietNam