Làm thế nào để có body 6 múi: 10 thói quen bạn cần áp dụng

"Làm thế nào để có body 6 múi?". Những hình thể như vậy không phải muốn là có ngay, một cơ thể ít chất béo cần phải có tinh thần kiên định. Cách tốt nhất để đạt được nó theo như giới thể hình đưa ra là bạn phải hình thành thói quen kết hợp chặt chẽ một cách khéo léo các bài tập hàng ngày.

1. Đừng bao giờ thiếu đi sự chuẩn bị

Bởi vì như người xưa đã nói là khi đánh phải lường trước thất bại. “Vạch ra một liệu trình và thực đơn chuẩn bị cho cả tuần là bước hiệu quả đầu tiên tiến tới thành công” - Huấn luyện viên cá nhân của Third Space – Leo Savage.

Cũng không có nghĩa là bạn phải làm 80 chục miếng bít tết vào buổi tối thứ 7. Chỉ cần đặt lịch tập với một mức giá vừa phải để tránh phung phí tiền bạc và nếu như bạn không phải tuýp người dậy sớm thì bạn hãy ngâm yến mạch qua đêm để làm bữa sáng đầy năng lượng.

Meal Prep

2. Không bao giờ bỏ bữa sáng.

Dù cho đó có là yến mạch ngâm qua đêm hay là cá hồi xông khói, bánh mỳ lúa mạch đen với trứng, thì bạn cũng nên có một bữa sáng. Một thanh ngũ cốc ăn liền không giúp được gì cả.

Nghiên cứu tại đại học Bath cho thấy ngủ nướng thêm 10 phút làm bạn khó có thể giảm cân được. Thực chất, một buổi sáng đầy hứng khởi giúp bạn tiêu hao đến tận 442 calo mỗi ngày.

Hãy thêm cà phê đen (thêm cả sữa) và nghiên cứu sâu hơn chỉ ra rằng bạn sẽ đốt 11% calo nhờ nó. Một ít thức ăn đựng trong chiếc túi tiện dụng khi bạn đem theo bữa trưa không hề phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bạn.

Always eat breakfast

3. Đặt báo thức

Một nghiên cứu thú vị trong tờ Journal of Health Psychology thấy rằng tiếng reo của chuông báo thức là một chuỗi các âm thanh mà nhờ đó tạo thành phản xạ có điều kiện cho bản thân bạn.

Phản xạ có điều kiện này sẽ giúp não bộ bạn tự động muốn đi tập mỗi lần bạn nghe thấy nó. Nó khá lạ nhưng hiệu quả. Đồng hồ báo thức không hề xấu xa như mình vẫn tưởng.

Alarm

4. Không bỏ bữa

Cho những ai dù đã có kiến thức về việc lên kế hoạch tập luyện, bạn phải hiểu rằng “Ngưng một ngày không có nghĩa là những ngày khác tập phải thật hăng”. Chia sẻ bởi nhà sáng lập Câu lạc bộ tập luyện Brotherhood Kemo Marriott: “Tuy rằng một vài cấu trúc bài tập có thể thực hiện trong ngày nhưng bạn cần phải tập mỗi ngày để có được thói quen”.

Điều đó không chỉ làm giảm bớt lượng calo nhiều hơn mà còn kích thích tiết hormone giúp bạn phục hồi sau những lần tập. Ngoài việc tập Boxing và Deadlift, bạn nên kết hợp thêm tập Yoga cường độ thấp và bơi chậm mỗi tuần. Như vậy thì thói quen của bạn sẽ bớt nhàm chán hơn.

Yoga

5. Ưu tiên Protein

Protein có thể tốt hơn khi kết hợp với đai rung và chất dinh dưỡng là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc đốt cháy mỡ. “Protein sản sinh lượng nhiệt lớn”, chia sẻ bởi Marriott. “Từ 25 tới 30%  năng lượng của protein được dùng trong việc trao đổi chất.”

Bạn thường hay nghe nói rằng, nhờ trao đổi chất mà bạn đang đốt cháy nhiều calo trong khi tiêu hóa thức ăn có chứa nhiều protein hơn các chất khác, giúp bạn giảm cân. Protein cũng giúp kiểm soát việc ăn kiêng, và cũng giảm lượng cơ mất đi khi đang trong quá trình đốt calo. Đơn giản chỉ là dự trữ và cắt mỡ.

Protein

6. Đặt và tái khởi động mục tiêu

“Những gã mà bạn muốn ganh đua tại phòng gym luôn có những mục tiêu rõ ràng”, theo Savage. “Họ không chỉ tập vì lợi ích mà còn có cả mục đích.”

Đừng chỉ tập để cho đẹp trong kì nghỉ, hãy biến nó thành mục tiêu, định lượng và đạt được nó. Những dạng như “hít đất 10 cái” hay “siết cơ bằng phương pháp Notch” thực sự hiệu quả và khả quan.

Đảm bảo rằng bạn luôn luôn cập nhật chế độ tập luyện để đạt được những mục tiêu. Duy trì quá trình bắt đầu từ thứ hai hàng tuần trong 2 tháng sẽ đạt được kết quả cao, bạn nên sử dụng thêm đồng hồ luyện tập để có thể theo dõi quá trình.

Making Goals

7. Tập theo nhóm

Theo ông Marriott: “Chúng ta làm theo hành vi của những người xung quanh một cách vô thức. Đó được gọi là hiệu ứng tắc kè hoa”. Nó cũng giải thích tại sao thường có những con số an toàn khi ta làm theo một chế độ tập luyện.

Những người xung quanh bạn sẽ là những người giúp cho thói quen của bạn nhiều nhất và cũng không nên gặp họ quá nhiều để tiết kiệm tiền đi bar vào mỗi tối thứ 6.

Lập một nhóm bạn trò chuyện qua điện thoại nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh đồ ăn nhằm truyền cảm hứng nấu ăn, hoặc tham gia vào một nhóm thể thao mà ở đó tập Squad có thể làm gia tăng sự nhiệt tình của bản thân cũng là một điều hữu ích.

Teamwork

8. Nâng tạ nặng 

Bài tập ngực như siết cơ có thể hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng nặng nề, kết hợp nâng như Deadlift, Squad và đẩy ngực thuộc nhóm cắt mỡ nâng cao. “Nó đã được minh chứng hết lần này tới lần khác rằng nâng tạ nặng giúp tăng cường các sợi cơ”, theo Savage.

Thêm sợi cơ không chỉ là sửa chữa lại mà còn gia tăng thêm kích thước và thậm chí là tiêu hao thêm calo sau khi tập. Vậy nên hãy tiến đến hàng tạ và bắt đầu thiết lập chế độ của bản thân ngay từ bây giờ.

Deadlift

9. Cung cấp đủ nước

Thêm lượng nước là một cách hiệu quả để cảm thấy no, từ đó bớt ăn. Hơn nữa, nó có thể thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Phương pháp được nhà dinh dưỡng khuyên để giữ nước khi tập đó là uống bù nước sau khi tập luyện. “Đứng lên cân trước khi tập và sau đó lau khô người rồi lại leo lên cân” Theo Jo Travers, tác giả của tờ The Low-Fad Diet “Bạn mất một lượng bao nhiêu thì hãy bù lại lượng nước gấp đôi lượng đó.”

Ví dụ : nếu như bạn nặng 75kg trước đó, 74.5kg sau đó và uống 500ml nước trong khi tập, tổng lượng mất đi là 1kg thì bạn hãy thay thế bằng 2 lít nước.

Water

10. Nghỉ ngơi đủ

 Theo ông Marriott: “Thiếu ngủ sẽ làm gia tăng lượng hormone Ghrelin, kích thích cảm giác đói bụng”

 Thực tế, những nghiên cứu của người Mỹ thấy rằng cân nặng của bạn sẽ tăng lên 30%  nếu như bạn ngủ từ 7 tiếng xuống còn 5 tiếng,. Hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử 1 tiếng trước khi đi ngủ sẽ bảo vệ bạn khỏi ánh sáng xanh, giúp cơ thể bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ. Hãy nhớ tắt đèn khi đi ngủ và bạn sẽ có một giấc ngủ thật tuyệt vời.

Resting

Men&Life (Nguồn: Fashionbeans)