Kiệt tác bất hủ kỷ niệm 25 năm của A. Lange & Söhne

Nhà chế tác đồng hồ Đức A.Lange & Söhne đã cho ra mắt lần đầu dòng đồng hồ nổi tiếng thế giới với mặt số bất đối xứng đặc trưng Lange 1 vào năm 1994. Từ đó, nó đã trở thành bộ sưu tập những tác phẩm kinh điển mà tất cả những người say mê đồng hồ đều khao khát. Sau hơn 2 thập kỷ, hiếm có bộ sưu tập đồng hồ nào vẫn vẹn nguyên giá trị như Lange 1.

Nhằm kỷ niệm 25 năm kể từ khi ra mắt lần đầu, A. Lange & Söhne đã bổ sung thêm phiên bản Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar giới hạn 25 chiếc được tích hợp lịch vạn niên và tourbillon trong một thiết kế độc đáo tinh vi. Hai tính năng này đã khiến nó trở thành mẫu đồng hồ phức tạp nhất của bộ sưu tập.

Mẫu Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar đầu tiên được trình làng vào năm 2012 có thiết kế mặt số quen thuộc của dòng Lange 1 với những đĩa tròn và các chỉ thời gian không đồng đều. Vòng tròn lớn nhất trên mặt đồng hồ sẽ cho người xem biết được tháng trong năm, đĩa nhỏ hơn hiện giờ và phút trong khi đĩa nhỏ nhất hiển thị pha mặt trăng được chạm khắc thủ công tinh xảo bằng vàng trắng có độ chính xác đến 122,6 năm.

Bên cạnh đó, còn có một khung chỉ ngày trong tuần nằm ở điểm 9 giờ và một khẩu độ nhỏ được đặt kín đáo ở điểm 6 giờ chỉ năm nhuận. Khung báo ngày của tháng chiếm không gian ở vị trí 11 giờ, bên dưới logo của thương hiệu. Nhờ cách bố trí này, chỉ trong một cái liếc mắt chúng ta có thể nhận biết được đầy đủ thông tin thời gian.

Mặt số của phiên bản kỷ niệm 25 năm được làm bằng bạc xanh nguyên khối được điểm xuyến với các chi tiết màu xanh lam sang trọng, quyến rũ bên cạnh lớp vỏ bằng vàng trắng. Từng chữ và số, dây đeo da cá sấu, các đường nét trang trí trên bánh đà, cầu nối bánh xe cân bằng và cầu nối cố định đều có cùng tông màu lam chủ đạo. Trên đĩa chỉ giờ còn xuất hiện chữ “tourbillon”, với mặt sau là cỗ máy phức tạp được trang trí tinh xảo bên dưới nắp lưng giúp ngăn ảnh hưởng của trọng lực cho đồng hồ. Nó được trang bị thêm cơ chế dừng giây có khả năng điều khiển hoạt động của lồng tourbillon với bánh xe cân bằng bất cứ lúc nào bằng cách kéo núm xoay.

Chiếc đồng hồ vận hành nhờ bộ máy tự động caliber L082.1 có chứa một rôto trung tâm do các nghệ nhân Lange chế tạo và trang trí với dòng chữ A. Lange & Söhne chạm nổi từ vàng 21K. Phiến đế chứa logo trên bánh đà được chế tác bằng bạc Đức có chạm khắc những dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Ngoài ra, Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar còn có các chi tiết trang trí cỗ máy như xi bóng ở mặt trên của lồng tourbillon và một chân kính giúp cố định tourbillon có đính kim cương.

Lange 1 Tourbillon Perpetual Calendar chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc tương tự như tất cả những chiếc Lange 1 “25th Anniversary” phiên bản giới hạn. Con số 25 không chỉ liên quan đến năm kỷ niệm mà còn đánh dấu ngày trong tháng khi chiếc Lange 1 đầu tiên ra mắt vào ngày 24/10/1994. Đồng thời, cửa sổ ngày cũng được điều chỉnh khớp với ngày hôm sau trên các mặt báo.

Theo Men&life