Kiến trúc sư 'bọc' lối đi trong trung tâm mua sắm Hàn Quốc bằng kính lấp lánh

Là trung tâm thương mại cao cấp đầu tiên và có quy mô lớn nhất của Hàn Quốc, The Galleria đã có một vị trí vững chắc. Vì vậy, chủ sở hữu của trung tâm là tập đoàn Hanwha đã muốn làm một điều gì đó “giật gân” khi mở cửa hàng thứ sáu.

Cuối cùng, Hanwha đã thuê kiến trúc sư Rem Koolhaas của công ty OMA để tạo ra một cấu trúc đáng nhớ, phản ánh tính chất cao cấp của họ.

Nằm ở Gwanggyo, phía nam Seoul, tòa nhà kiến trúc phong cách đương đại này có thiết kế như một viên kim cương serpentine cắt xuyên qua mặt tiền bằng đá khảm. Kết cấu kiểu pixel mang lại sự chuyển động và nhẹ nhàng, bù lại cho cảm giác nặng nề của khối nhà. Theo OMA, tòa nhà là một hòn đá điêu khắc nổi lên từ mặt đất và nó sẽ tạo thành một địa điểm độc đáo, là niềm hy vọng thu hút khách tham quan đến thành phố Gwanggyo. 

Những mảnh kính đa diện cắt xuyên qua mặt tiền hoạt động như một lối đi công cộng để du khách đi qua các cửa hàng bán lẻ và khu vực văn hóa nằm bên trong. Vào ban ngày, khi ánh sáng thay đổi và bật ra khỏi kính, tòa nhà khoác lên những màu sắc khác nhau trong khi ánh sáng từ đèn nội thất cũng làm cho người từ bên ngoài có thể thấy thoáng qua những gì nằm bên trong.

“Ở mỗi cấp độ, có một mối quan hệ giữa các vòng tròn, không gian trung tâm và các cửa hàng xung quanh,” kiến trúc sư Chris van Duijn đối tác của OMA cho biết.

Gồm có 10 tầng, The Galleria bao gồm siêu thị thực phẩm, rạp chiếu phim, trung tâm văn hóa và khu vườn trên tầng thượng cũng như không gian bán lẻ truyền thống. 

Một lối đi lát kính mặt cắt ngang mặt tiền bằng đá khảm và cho phép du khách di chuyển qua các tầng khác nhau.

Các kiến trúc sư đã thiết kế The Galleria như một công trình được thành phố Gwanggyo đặt nhiều hy vọng sẽ thu hút du khách.

Men&life

Nguồn: Mymodernmet