Không gian 'ngủ dorm' độc lạ trên phố ẩm thực Hà Nội

Xuất hiện trên con phố ẩm thực sầm uất bậc nhất Hà thành, không gian lưu trú này gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước.

 

Ngủ dorm (còn gọi là khách sạn giường tầng) là hình thức nghỉ ngơi tập thể mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Hình thức này chủ yếu dành cho dân du lịch nước ngoài và du lịch “bụi”.

 

 

Những nét trang trí có khả năng gây bất ngờ với khách Tây lại quen với nhiều người Việt là lý do khiến nơi đây được nhiều người yêu thích.

 

 

Một tiêu cảnh làng quê Bắc Bộ gây ấn tượng mạnh với những du khách đặt chân đến nơi đây.

 

 

Có một điểm khác lạ, đó là tuy có thiết kế phong cách “retro” (hoài cổ) với hai vật liệu chính xuyên suốt là gỗ và đồng, nhiều vật trang trí gợi thuộc về những năm 60-70; nhưng nơi đây không mang đến không khí trầm, tĩnh như nhờ màu sắc được đặt để phối trộn.

 

 

Ở những dorm này, bạn sẽ nghỉ ngơi cùng những người bạn chưa từng quen biết.

 

 

Các 'dorm' đưa chất văn hóa vào từng căn phòng, cái giường, chăn đệm con công, hộp thiếc đậm chất sinh viên

 

 

Đây là mức giá cao hơn mặt bằng chung của những dorm trên phố, tuy nhiên, ở mặt ngược lại, tệp khách hàng của Dorm được sàng lọc trước và giảm bớt mối lo về độ an toàn ở mô hình dorm truyền thống.

 

 

Khu phòng vệ sinh nơi đây không thua kém gì khách sạn.

 

 

Tầng 2 và 3 của dorm là quán café của tổ hợp này, điều đập ngay vào mắt bạn là một tổng thể hình ảnh rất Việt Nam, từ những bức tranh tường, từ những bộ bàn ghế được làm từ khung cửi thêu lấy từ Hội An, từ cái cát sét cổ lỗ sĩ với chồng băng từ cho bạn tự chọn nhạc để phát, từ những cái cốc uống nước được đặt riêng bên làng gốm Bát Tràng, từ loạt đồ đồng, đồ gỗ được chạm khắc thủ công tinh xảo, từ nền gạch hoa kiểu cũ được thiết kế theo hình logo...

 

Nhưng đó chưa phải tất cả, đồ uống nơi đây cũng thuần Việt, sạch và đặc biệt là rất ngon. Hà Nội những buổi sáng mùa đông lạnh lẽo này mà được thưởng một cốc café trứng thì kể cả người kén chọn cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Và nếu bạn là một tín đồ của “đạo” trà, xin đừng ngần ngại thử một set trà hoa hồng, hoa cúc... cùng mứt, những nụ hồng và miếng mứt ngon lành đấy đều được chọn lọc kĩ càng từ Đà Lạt.

 

 

 

Men&Life