Khi nhà báo thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực

Ngày 23/06/2019, Hội Nhà báo TPHCM đã phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Biến Tấu Món Ăn Mùa Hè”.

Kết quả chung cuộc đội liên minh nhà báo Nguyễn Triều - Tuổi Trẻ và nhà báo Phạm Thị Thanh Thủy - Công An TPHCM đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi với bài thi gồm hai món được bốc thăm tại chỗ Tôm xào rau củ- Nấm hương nhồi thịt nấu cải xanh.

Lần đầu tiên tại sân chơi “Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực” năm 2019, không chỉ những đội thi mà khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo cũng sẽ bất ngờ với một cuộc thi với một “format”, thể thức chơi, mang tên “Cuộc chiến bếp núc” hoàn toàn khác biệt, mang lại sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí. Trong khi đó, chủ đề “Biến Tấu Món Ngon Mùa Hè”, những người tham gia đã cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới lạ trong nấu ăn, bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để các món ăn phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và thêm khỏe.

Các đội thuyết trình về món ăn dự thi của mình trước khán giả và ban giám khảo

Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Trong dịp này, Bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy đến từ nhãn hàng MAGGI, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ ý nghĩa cũng như bí quyết chọn nguyên vật liệu nấu bếp tươi ngon và trình diễn với món ăn Rồng Vàng Vượt Biển Xanh (Cá hồi tắm nước mắm rong biển) ngon mắt và nhiều dinh dưỡng chỉ trong vòng 20 phút.

Khán giả cũng có những phần quà dễ thương trong phần bốc thăm trúng thưởng

Các tiết mục văn nghệ làm không khí chương trình thêm sôi nổi

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn.

Kết quả cuộc thi của 6 đội: 

1/ Nguyễn Triều (Tuổi Trẻ) –   Phạm Thị Thanh Thủy (Công an TPHCM) – Giải Ẩm thực Vàng

2/ Nguyễn Thị Mỹ Trang (HTV) – Phạm Thành Sơn (Sài Gòn Giải Phóng) – Giải Ẩm thực Bạc

3/ Thùy Trang (Người Lao Động) – Hòa Bình (Pháp Luật TPHCM) – Giải Triển vọng và cặp đôi Ăn ý

4/ Vũ Hồng Dương (Thanh Niên) – Nguyễn Thị Ngọc Tiên (Thế Giới Tiếp Thị) – Giải Triển vọng và Cổ động viên sôi nổi nhất

5/ Ngọc Minh (Nông Thôn Ngày Nay) – Hương Giang (Truyền hình Thông tấn- TTXVN) – Giải triển vọng – Thuyết trình hay

6/ Mộng Cầm (Nhịp cầu Đầu tư) – Hồng Liên (Thế giới điện ảnh) – Giải Ẩm thực Đồng

Men&life