Khám phá sự công phu của quy trình làm nên túi Louis Vuitton hot mùa Thu Đông 2019

Cùng tìm hiểu sự cầu kỳ đằng sau những mẫu túi xách mới lạ nhất mùa Thu Đông 2019 của Louis Vuitton: Túi BB Mini Luggage và túi Cannes Monogram LV Pop

Chiếc túi xách BB mini luggage trong chiến dịch quảng cáo Thu Đông 2019 của Louis Vuitton

Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière luôn biết cách tạo ra các thiết kế đầy ngạc nhiên. Vì vậy, các show diễn của Louis Vuittton luôn là một trong những sự kiện thời trang khiến giới mộ điệu chờ đợi nhất. Mùa Thu Đông 2019, Nicolas Ghesquière đã thổi một luồng gió rất mới vào bộ sưu tập túi xách Louis Vuitton. Anh đã cách tân dựa trên phom dáng túi truyền thống của Louis Vuitton.

Cổ điển, phóng khoáng và tiện dụng: Những tính từ chính xác nhất để nói về bộ sưu tập túi Louis Vuitton mới. Nghệ thuật viễn du hơn 160 năm qua của nhà mốt Pháp cũng được phô diễn trọn vẹn qua biểu tượng hoa văn truyền thống Monogram và Damier.

Các thiết kế túi Thu Đông 2019 có thể kể đến như: Twist, Mini Dauphine, BB Mini Luggage, Cannes… Phải ngắm nhìn từng công đoạn tạo hình túi Louis Vuitton, bạn mới thấy được sự cầu kỳ trong chế tác. Mời bạn chiêm ngưỡng quy trình chế tác túi BB Mini Luggage và túi Cannes Monogram LV Pop.

Túi xách BB Mini Luggage

Chiếc túi xách BB Mini Luggage với họa tiết Damier trứ danh

Phiên bản túi BB Mini Luggage mùa Thu Đông 2019 đã đánh dấu bước lột xác toàn diện cho dòng vali xách tay kinh điển của Louis Vuitton. Túi được khoác lên mình hoa văn kẻ ô Damier trắng đen. Bằng chất liệu canvas bền mà nhẹ. Điểm xuyết trên đó là các chi tiết trang trí bằng da bê nhiều màu nổi bật. Dây đeo có thể tháo rời.

Quy trình tạo nên chiếc túi Louis Vuitton BB Mini Luggage

1. Trước khi khâu chỉ vào bề mặt da, nghệ nhân làm túi phải đánh dấu lỗ khâu bằng dùi đục lỗ.

2. Bắt đầu khâu tay (theo kỹ thuật ‘saddle stitch’) lắp ráp các chi tiết của túi (đế, viền ngoài, đường nẹp hay dây khóa).

3. Cố định dải da trang trí bằng đường khâu chỉ.

Túi xách Cannes Monogram LV Pop

Màu sắc tươi trẻ của túi xách Cannes Monogram LV Pop

Đúng như tên gọi, mẫu túi Cannes mới sở hữu nét hiện đại, tươi trẻ. Điểm mới lạ của chiếc túi này chính là ứng dụng kỹ thuật in đồ họa của hoa văn Monogram và Damier trên nền chất liệu da bê. Sự kết hợp giữa hoa văn Monogram ở thân, cùng họa tiết Damier ở nắp khiến túi Cannes trông vô cùng thời thượng. Chưa kể là hai gam màu hồng, xanh trẻ trung nhưng không nhí nhố. Với phom hình trụ vững chãi, túi Cannes có kích thước hoàn hảo để chứa đựng những món đồ thiết yếu hàng ngày của phái đẹp.

Quy trình chế tác túi Cannes Monogram LV Pop

1. Sắp xếp các mảnh da và chi tiết kim loại trước khi lắp ráp.

2. May gia cố theo viền tròn của nắp túi để tăng độ bền cho người sử dụng.

3. Cắt các đường chỉ may thừa trên tạo phẩm.

4. Kiểm tra tính linh hoạt của đường may khi kéo khóa túi.

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam