Khám phá đồng bằng sông Cửu Long trong hai ngày

Một chuyến du ngoạn đồng bằng sông Cửu Long sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi tuyệt vời đến khu sinh thái lớn nhất Việt Nam.

 

Đồng bằng sông Cửu Long là một khu vực được mệnh danh là nơi có thảm thực vật phong phú. Đời sống tại đây mang vẻ ngoài mộc mạc nhưng lại sôi động và tươi đẹp một cách kỳ lạ. Đa phần cư dân sống ở vùng ven sông, một số khác sống hoàn toàn trên sông.

 

 

Sự trù phú của sông Cửu Long tạo nên những con người hào phóng và hiếu khách, luôn chào đón những người đến đây với một thái độ vui vẻ, niềm nở. Họ rất thật thà, chất phác, và có cách ăn mặc phù hợp với môi trường sinh sống.

 

 

 

Nền kinh tế và đời sống nơi đây tập trung chủ yếu xung quanh khu vực sông Cửu Long và hệ thống kênh rạch. Chúng tôi đã làm một chuyến du ngoạn thực tế hai ngày tại đây cùng với Grosjean César, một hướng dẫn viên người Pháp có một niềm đam mê mãnh liệt với vùng đất này và biết rất rõ về đời sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

Tôi thật sự ấn tượng với chuyến hành trình mà César cung cấp, một sự quản lý điểm đến và thời gian cực kỳ thông minh. Khi thời tiết bất chợt thay đổi thì ngay lập tức chúng tôi cũng thay đổi lịch trình. Nói chung, mọi thứ đều tuyệt vời: chỗ ở, thức ăn, du lịch ngẫu hứng, cộng thêm sự tốt bụng của chị Phương, vợ của César.

 

 

César suy nghĩ về mọi thứ, homestay là một phương án tuyệt vời cho câu khẩu hiệu “không chỉ là du lịch tại Việt Nam”. Tôi cảm nhận rằng mình như là một phần trong đó. Anh cũng làm cho bạn cảm thấy như mình đang ở nhà dù trong một môi trường hoàn toàn khác. César đem đến cho chúng tôi sự thấu hiểu về văn hóa địa phương và kinh nghiệm của người Việt tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

 

Chuyến du lịch còn mang chúng tôi đến cả nơi làm dao thủ công, nhà máy làm than thủ công, làng đan giỏ tre, chợ quê, trường làng, xưởng làm bún, xưởng gạo…

 

 

 

Chúng tôi đã có một chuyến hành trình tuyệt vời tại vùng đất Chín Rồng nhờ có hướng dẫn viên César, một người cá tính và am hiểu về đời sống người dân địa phương. Và chúng tôi nghĩ rằng César sẽ làm người hướng dẫn tuyệt vời cho chuyến hành trình đến nơi đây của các bạn.

 

 

 

Anna Trần

menandlife.vn